Vài chuyện linh tinh trước thềm HIM2019

Nhân cơn high sau PSR2019 vẫn chưa tan hết mình lại tranh thủ lải nhải chứ vài bữa nữa hết hứng thì có cạy miệng cũng không moi ra được chữ nào :)))))

1. Chuyện chạy

Như đã nói, sau PSR 2019, mình nghỉ ngơi được vài bữa rồi cun cút xách giày đi “chạy” tiếp. Vì nếu không mình biết mình sẽ lê lết trong đau khổ vào ngày 8/12 ở HIM2019 nếu bây giờ mình không “uốn dẻo” một tí (hồi đầu năm đã lết 10K ở HCMC Marathon do trước đó nghỉ chạy cả tháng hơn).

Tuần sau PSR2019 mình chạy được 3 bữa nhưng tuần rồi thì chỉ chạy được 1 bữa rồi phải nghỉ ôn thi. Tuần này ráng nhét thêm 2 buổi nữa trước race.

Sau khi chạy được vài bữa rồi lại nghỉ 1 tuần, bữa nay chạy lại mình cứ nghĩ sẽ thê lương lắm nhưng thực ra hôm nay là một buổi chạy khá vui vẻ của mình :))))) Thời gian thì vẫn cứ là lê lết nhưng vì hôm nay mình chạy easy (vừa làm biếng vừa không dám cương quá vì cuối tuần này race rồi) nên cảm giác khoan khoái sung sướng lắm =))))) nhất là khi mình không cần phải bận tâm đến thành tích (moral of the story: ignorance is a bliss, khi bạn không quan tâm chuyện bạn dở bạn ngu thế nào thì đời vẫn cứ là vui).

Nói chung chạy lè phè vầy hoài thì chắc còn lâu mới khá, nhưng đổi lại thì cơ bản trải nghiệm của mình khá thoải mái. Vì chạy quá chậm và không đặt ra bất cứ yêu cầu cụ thể gì về cự ly hay thời gian, mình chả cần phải quan tâm đến chuyện ăn ít ăn nhiều hay đem theo nước hay là xóc hông. Dạo này mình còn sống rất healthy tối 9h đi ngủ sáng 4h30 dậy rửa chén (yes you read that right, I do the dishes at 4:30 in the morning) rồi thay đồ đi chạy XD

Giờ có 2 việc mình cần làm đó là cố gắng duy trì nhịp sống healthy này và đừng cương mà lại đặt ra mục tiêu quá xa vời với khả năng của bản thân rồi lại đâm nản (như đã nói, cái gì mình tự tin chứ chuyện chạy bền thì 100% dở ẹc…).

Mình còn 1 buổi chạy vào Thứ Năm tới rồi nghỉ ngơi chờ tới race. Ít nhất với nhịp sinh hoạt như hiện tại thì mình có lẽ không cần quá lo về thời gian bắt đầu race.

2. Lịch các giải race trong năm đã được update (again)

Các bạn có thể xem danh sách các giải race ở đây.

Đây vẫn là nỗ lực để phủi bụi cái blog =)))) Trừ chuyện mình vừa update mấy bữa trước thì nay lại mới có thêm 1 mớ giải nghe bảo (hay là đã được bảo rồi) sẽ lên trong năm 2020: một giải là VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 và 1 giải ở Phú Quốc.

Ngoài ra còn có những giải thời gian từ lúc thông báo mở giải tới lúc chạy xong quá ngắn ngủi, mình chưa kịp cập nhật gì hết, ví dụ như giải Revive Marathon Xuyên Việt :))))

Mình không biết miếng bánh chạy bộ này nó to cỡ nào mà từ năm 2018 đến năm 2019 và sắp tới là năm 2020 số lượng người bu vào hơi bị nhiều :)))) Tổ chức nhiều giải trong năm quá thì số lượng đăng ký có đủ sở hụi không…

3. Lăn tăn Sunlife Resolution Run 2020

Sunlife 2020

SRR2020 thì đã mở đăng ký rồi. Dù giải trước mình nói mạnh mồm lắm là kỳ này chắc chắn tiếp tục tham gia, nhưng tới giờ vẫn chưa đăng ký :)))))) Lý do là vì kỳ này giải tổ chức sau Tết, mà ai cũng biết Tết thì việc chạy chọt nó lầy tới cỡ nào… Hai là thực ra mình muốn cái medal 10K, nhưng 10K thì chạy ngán quá, mà 10K của SRR lại còn là chạy loop không có gì vui…

Nên thôi mình đợi chạy xong HIM2019 coi tình hình hứng hiếc thế nào rồi quyết định 5K, 10K hay là nghỉ khỏe…

4. Tiền Phong Marathon 2020 tổ chức ở Lý Sơn

Mình thì không có quan tâm lắm tới các giải chạy ngoài TP.HCM. Nhưng khi mình nghe Tiền Phong Marathon 2020 sẽ được tổ chức ở Lý Sơn thì mình có hơi cảm xúc lẫn lộn. Mình có ghé Lý Sơn một lần vào năm 2017 và cực thích những cảnh đẹp trên đảo. Có điều để tổ chức giải chạy ở đây thì mình tự hỏi có phù hợp không.

75242081_534714843756067_6497675311369420800_o

Chuyện đầu tiên là đảo khá bé, trừ một vài đoạn ở vòng rìa thì thoáng đãng và cảnh tuyệt đẹp, còn thì đường trên đảo (ít nhất là hồi năm 2017) thì khá nhỏ, và nếu không phải là nhà dân san sát thì sẽ là đường đất với ruộng vườn 2 bên. Có một đoạn đường chạy từ tây sang đông sát rìa đảo, trông trên google map thì có vẻ đẹp nhưng thực tế đoạn đường đó có tường bao quanh (nên sẽ chẳng thấy được biển gì sất), lại còn nồng nặc mùi… amoniac (của bò và của gì nữa thì mình không biết…)


Cảnh này thì chạy chắc phê :))))


Còn đây thì mình không chắc lắm

Hai là vấn đề rác thải. Race chắc chắn sẽ thải ra một lượng lớn ly cốc giấy, chai nhựa, trên một hòn đảo mà vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt gần đây cũng là 1 mối quan ngại sâu sắc. Hy vọng đống rác đó sau race sẽ được xử lý đàng hoàng thay vì tương xuống biển…

Ngoài ra thì còn các vấn đề về cơ sở lưu trú, đi lại trên đảo, blah blah blah. Mà thôi, mình quan ngại thế thôi chứ mình không tham gia cũng không phản đối ^___^ Ngoài những gì mình biết hồi năm 2017 (mà còn không chắc tới giờ nó đã thay đổi cái gì) thì biết gì mà phản đối.

Nhưng vụ rác thải thì quan ngại thật sự nha :)))))) Giải tổ chức ở thành phố đã quan ngại chứ đừng nói gì tới giải tổ chức trên đảo. Hôm trước ở PSR2019 lúc ra về mình nhìn cái thùng chai nhựa Pocari mà tự hỏi cái đống rác thải này nó có đáng để đánh đổi 1 buổi sáng vui vẻ? Dù thực ra cuối cùng rồi thôi mình cũng cho qua.

Ultimately the question will always be: At what cost?