Tham gia giải chạy HCMC Skyrun 2017

Ngày 14 tháng 09 năm 2017

Hôm qua mình đã quyết định đăng kí tham gia giải chạy HCMC Skyrun 2017 vào ngày 29/10/2017 tại tòa nhà cao nhất Sài Gòn  – Bitexco Financial Tower (nơi mình đang làm việc).

hcmc skyrun.png

Lại là một quả làm liều để có thêm trải nghiệm trong bộ môn chạy bộ. Quả thật trước giờ mình cũng không nghĩ có giải chạy lên cầu thang trong các nhà cao tầng. Tuy nhiên Sporting Republic là đơn vị đã tổ chức rất nhiều giải chạy vertical run trên khắp thế giới. Từ tòa nhà cao nhất World Trade Center (New York) với 104 tầng lầu đến tòa nhà Tower 42 (London) với 42 tầng hoặc tòa nhà ở Bắc Kinh-Trung Quốc cao 82 tầng.

VWC-VISUAL-2017-13.2.17-1024x471.png

Như vậy có thể nói giải chạy này mang tầm cỡ quốc tế với rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới về thi tài. Giải chạy ở Bitexco đã tổ chức một lần vào năm 2011 và 6 năm sau mới quay trở lại. Do đó, mình thấy đây cũng là cơ hội tốt (lâu lâu mới có một lần) để tham gia trải nghiệm.

Giải chạy ở Bitexco bao gồm các cự li:

  1. Giải chạy đồng đội (4 người): từ tầng trệt đến tầng 49
  2. Giải chạy cá nhân (toàn cự li) từ tầng trệt đến tầng 49
  3. Giải chạy cá nhân (fun climb): từ tầng trệt đến tầng 21

Với 49 tầng tương đương 1.002 bậc thang và chinh phục độ cao 178m so với mặt đất thì Thomas Dodd đến từ Đức đã là nhà vô địch tại giải 2011 với thành tích ấn tượng 4 phút 51 giây. Dodd có chia sẽ sau khi giành chiến thắng:

Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam, vì vậy tôi rất vui khi đã tới đây và chiến thắng thử thách lớn tại một thành phố xinh đẹp như thế này. Điểm nổi bật là quang cảnh tuyệt vời của TP.HCM nhìn từ trên cao khi về đến vạch đích khiến cho toàn bộ nỗ lực mà tôi bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Mình đã đăng kí chạy Full Challenge tức là chạy từ tầng trệt đến tầng 49. Một thử thách mới nhưng thú vị cho năm 2017, khi mình nghĩ đã có đủ mục tiêu để phấn đấu cho năm nay. Mình sẽ đặt ra mục tiêu hoàn thành giải chạy (không bỏ cuộc) để sưu tầm huy chương của giải. Hiện giờ mình có sở thích sưu tầm huy chương của các giải chạy bộ ?

Mình cũng chưa biết phải tập luyện thế nào cho giải này nhưng chắc cứ leo cầu thang ở nhà vài chục vòng để có cảm giác chạy cầu thang như thế nào để có thể hoàn thành 1.002 bậc thang của tòa nhà Bitexco. Một số trở ngại của vertical run mà mình nghĩ là lên cao không khí loãng sẽ khó thở, áp lực lên đầu gối sẽ nặng hơn so với chạy đường trường ngoài ra chạy trong khu vực thoát hiểm sẽ khá ngột ngạt và điều kiện oxy sẽ khó khăn hơn nhiều. Thôi thì cứ chạy hết mình và không bỏ cuộc.

PrecisionFitness_YouCanDoIt_Success_Baby2

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *