[Race 10K] Tuần 10-11 – PR mới cho 10K và một vòng bờ kè cùng với SRC

Tuần 10 mình không có tổng kết tuần nên hôm nay làm luôn cho hai tuần vừa qua. Tuần 10 mình chạy ít hơn so với giáo án, chỉ có 3 buổi chạy trong tuần: 2 buổi 8K và một buổi Jog 5K. Tuần 10 mình cố gắng chạy 8K với pace gần với 6 phút và đạt được thành tích 6.08 phút. Đây cũng là bước chuẩn bị cho buổi chạy 10K với pace 6 phút.

Sang tuần 11 thì mình đã chạy nhiều hơn so với giáo án với 1 buổi Jog 5K, 1 buổi 8K, 1 buổi chạy thử 10K pace 6 và 1 buổi chạy dài 15K cùng với nhóm SRC vào ngày thứ 7 mưa to đầy thử thách lòng quyết tâm của các runners. Tuần này mình đã chạy 38.4km so với 21km của tuần 10, sau khi lười biếng thì phải chăm chỉ tập luyện trở lại.

wk 10-11

Tuần 11 này ghi dấu PR mới của mình cho cự li 10K đồng thời cũng có buổi chạy dài nhất trước giờ của mình 15.36km.

Chạy thử 10K với pace 6

Mình có buổi chạy thử 10K với mục tiêu là pace 6 cũng như có chút tham vọng là sub 1hr. Tuy nhiên thành tích không như mong đợi khi mình chỉ hoàn thành 10K với pace 6.40 phút trong 1 giờ 50 giây. Không đạt được kết quả như mục tiêu đề ra nhưng mình cũng thấy rất vui vì đã có thể chạy trong vòng 1 tiếng cho cự li 10K và pace 6.04 cũng là pace trung bình nhanh nhất (nhanh hơn so với pace chạy đua 5K là 6.08 phút).


Như vậy mình đã có 2 PR mới cho cự li 5K và 10K trong buổi chạy này. Mục tiêu tuần sau của mình là pace 5 cho cự li 5K và sẽ tiếp tục tập luyện để đạt thành tích sub 1hr khi chạy giải HIM 2017 vào ngay 26/11/2017.

Thành tích chạy 10K trong một tiếng cũng là điều mình không nghĩ đến chỉ sau 5 tháng chạy bộ. Trước khi đến với chạy bộ thì mình thấy thành tích này là một điều khó làm được trong 1-2 năm chạy bộ. Nhưng mình đã làm được điều đó chỉ sau hơn 4 tháng tập chạy chăm chỉ và theo sát giáo án khoa học của MyAsics. Trong chạy bộ không cần phải quá nhanh nhưng chăm chỉ tập luyện thường xuyên thì bạn có thể chinh phục các mục tiêu của mình.

Chạy một vòng bờ kè 15.36km

Vào ngày thứ bảy thì nhóm SRC có tổ chức buổi chạy dài với các cự li 10K và 15.5K theo vòng bờ kè Hoàng Sa-Trường Sa. Đây là cung đường mình đã muốn thử sức từ lâu nhưng cũng ngại chạy một mình. Do đó khi có tổ chức buổi chạy của nhóm SRC thì mình đăng kí tham gia ngay cự li dài nhất là một vòng bờ kè từ Hồ bơi Yết Kiêu đến Út Tịch và quay về. Đây là cung đường với tổng chiều dài 15.6km (tính theo GPS của Garmin) và nó cũng là quãng đường dài nhất mình sẽ chạy. Nếu chạy thành công 15km thì đến HM cũng không còn quá xa. Mình cảm thấy có chút lo lắng nhưng cũng phấn khích vì thử thách mới này.

Và có lẽ thêm phần thử thách cho mình thì trời hôm qua mưa khá to khi mình gần kết thúc buổi chạy. Đúng là thử thách thời tiết cũng không làm nao lòng các runners. Hôm qua mình dậy lúc 4h sáng để chuẩn bị đồ đạc cho buổi chạy dài. Mình chuẩn bị 2 bình nước (bình thường chạy 10k chỉ cần 1 bình nước), 2 gói GEL, đem theo điện thoại để chụp hình và một ít tiền để phòng thân. Cảm giác như chuẩn bị cho một giải chạy thực sự. Khi đến nơi tập trung là đối diện hồ bơi Yết Kiêu thì trời bắt đầu mưa tuy nhỏ nhưng cũng làm giảm đi số lượng runners tham gia chạy sớm. Nhóm SRC hôm qua chủ yếu test các pacer cho giải chạy HIM 2017. Mình lần đầu tham gia nhóm nên cũng còn lúng túng nhưng cũng tham gia chạy với 1 nhóm nhỏ với pace 7.

Mình xuất phát chậm hơn nhóm nên chạy một mình đằng sau nhưng vẫn nhìn theo hướng chạy của nhóm. Cứ từ từ không vội vàng vì quãng đường xa và lần đầu mình chạy. Mình chạy theo nhóm với pace 7 và khi đến Út Tịch thì mình coi quãng đường là khoảng 8km, mình lấy một gói GEL để sử dụng ngay (lúc bắt đầu chạy mình không dùng GEL). Khi chạy khoảng 13km thì trời bắt đầu mưa to và nhóm mình chỉ còn 4 người, mình chạy thứ 3 và thấy 2 thành viên vẫn tiếp tục chạy pace mặc cho mưa to và lạnh. Vì thế mình chạy theo và mình nghĩ chắc chỉ có chạy bộ mới cho mình cơ hội tắm mưa ngoài đường thật sự.

Cuối cùng thì mình cũng kết thúc đường chạy và bấm đồng hồ kết thúc với thành tích là pace 6.54


 Một kỷ niệm khó quên trong ngày chạy dài nhất với trời mưa tầm tã và kết thúc là một chai Pocari Sweat do nhóm SRC hỗ trợ. Mình sẽ tham gia thường xuyên hơn với nhóm SRC trong các buổi chạy cuối tuần sắp tới.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *