Kết thúc tháng 7, bài thì bể còn dịch thì có cơ quay lại

Những tưởng đây sẽ là một post huy hoàng ăn mừng mình hoàn thành chương trình half marathon, nhưng cuối cùng thì là vẫn chưa xong… Mà mém chút nữa là dục bài rồi không có post tổng kết tháng luôn ấy chứ.

1. Chương trình tập luyện tháng 7

2. Chair Rows Challenge và con đường tới pull-up

Thực ra cái row này thì mình cũng đã tập sơ qua từ trước, và sau khi tập negative pull-up thì đã biết cái này sẽ không hiệu quả bằng. Chưa kể tập to failure chưa bao giờ là thứ mình thích. Mà thôi, dù gì cũng phải tập qua hết cho biết…

May mà đã tập flex hang từ tháng trước mà tháng này tập flex hang trên xà vẫn hơi bị đau cơ ngón cái (cái cơ nối ngón cái với cổ tay mà nằm giữa ngón cái và ngón trỏ ấy). Cái đó đau hơi bị thốn… Tập flex hang đau nhất không phải cơ tay cơ vai cơ lưng gì đâu, mà là cơ ngón cái đó. Lúc tập trên ring thì ít bị hơn do ring có thể xoay cổ tay một chút (chắc thế). Nói chung bạn nào bị đau cái chỗ trời ơi đó như mình khi tập flex hang trên xà thì có thể thử với ring :)))


Đau cái chỗ này này

Hết challenge thì con đường đi tới pull-up cũng đã tiến thêm được 1 bước (gần tới đích rồi!). Thực ra là cứ nghĩ tháng này thành công rồi mà 10 ngày cuối làm như cơ như phục hồi được, tập càng lúc càng tệ =))))) Mà thôi cứ đà này chắc sẽ không phải sủa gâu gâu :))))) Cơ mà so với negative pull-up thì mình thấy row to failure không hiệu quả bằng.

3. Bể bài, xóc hông, Garmin bị hacked, dịch quay lại

Một tháng 7 đầy sóng gió :))))

Bể bài

Sau buổi hill repeats của tuần 9 khá thành công, mình bước vào buổi chạy dài dài vãi chưởng (16.1 km). Phải nói là nào giờ trong tập luyện mình chưa bao giờ chạy quá 11 km :))) (trừ buổi chạy 12.9 km của tuần 8) nói chung trên dưới 10K là cự ly tới đa mà tinh thần mong manh của mình có thể chịu được. Sau 11 km đầu khá thành công thì mình lại bị xóc hông -_- và phải đi bộ quãng đường còn lại.

Từ khúc này thì cứ chạy là xóc hông, chạy là xóc hông. Mình điên quá nghỉ hẳn 10 ngày từ giữa tuần 10 vì buổi chạy 11.2 km đó mới đi được 1 km lại xóc hông. Sau 10 ngày nghỉ thì phải chạy đề pa lại 2 ngày trước khi nuốt lại cái buổi 11.2 km đó (cũng không thành công lắm, vì đói… nhưng nói chung đã nuốt xong…).

Những tưởng vậy là ổn, nhưng tới buổi chạy 16.1 km tiếp theo mình lại xóc hông, từ km thứ 3 :))) Lạy chúa :)))))) Sau khi ráng lê lết đủ đường thì mình chốt hạ buổi “chạy” ở km thứ 11 (vì còn phải về cho kịp giờ cơm tối).

Mình ráng thử thêm 1 buổi easy 3.2 km nữa nhưng thần xóc hông vẫn chưa chịu rời đi. Tới đây thì mình quyết định ngừng chương trình tại đây. Vì đã nghỉ hẳn 10 ngày vẫn không khá hơn, easy run chưa được 1 km đã xóc hông dù trước đó không uống nước thì thôi vậy -_- Ngẫm lại nào giờ mình chỉ bắt đầu xóc hông (và xóc hoài không ngừng cho đến khi mình chán quá nghỉ chạy luôn) ở giai đoạn 2/3 chương trình nên có cảm giác cái này giống 1 dạng over-train (duh!) hoặc “chấn thương” (duh!?) hơn là xóc hông bình thường (duh?).

Tổng mileage tháng này là 80.92 km

Garmin Connect bị down

Hồi cuối tháng ngày trước VNExpress Marathon Quy Nhơn diễn ra thì có vụ án Garmin Connect bị down. Down hẳn 4 ngày không sửa được :)))) Điềm báo cho một giai đoạn sóng gió của sự nghiệp chạy bộ của mình đây chăng (vì đang chạy ngon trớn lại bị nấc cục).

Dịch (có cơ) quay lại

Và cuối cùng thì không thể không nhắc đến việc có khả năng tiếp tục ăn Tết Covid-19 :)))))) Mình bắt đầu cảm thấy hối hận vì đã đăng ký cái Pocari Sweat Run 2020. Mình chỉ đang ráng stay positive và hopeful trong cái tình hình hiện tại thôi mà có vẻ năm nay không phải là một năm tốt để nói về “positive” -_- Từ giờ cho tới khi có vaccine chắc mình không dám làm cái gì dài hơi nữa :)))))

4. Kế hoạch tập luyện tháng 8

Nói trước bước không qua, nên nay không nói trước tháng 8 tập cái gì nữa, có khi sắp tới lại phải nằm nhà mà push-up với nhảy burpee :)))) (dù thực ra lý do chính là vẫn chưa chốt coi tập cái gì =))))