Dép chạy bộ: đồ kịch độc không dành cho runner bình thường

Gần đây thấy anh bạn xài đôi dép để chạy bộ, Kimi Runner tui mon men hỏi thăm và tám về đôi sandal dành cho người chơi marathon này. Ban đầu tưởng ổng mang đôi dép ngoài chợ để chạy vì… quên mang giày. Sau khi lại gần quan sát, đánh giá và đụng chạm mới biết đây là đôi dép được thiết kế đặc biệt dành cho người chạy bộ.

dep chay bo running sandal xanhsport
Đôi dép chạy marathon. Hình: XANH sport.

Dép chạy dành cho ai?

Mục đích đôi dép này dùng để recovery sau race, đặc biệt là các giải chạy trail như Đà Lạt Ultra Trail hay Sapa VMM. Hoặc ai thích chạy kiểu barefoot thì mang đôi này cũng được, tránh đạp nhầm miểng chai hay vật sắc nhọn đặc thù đường xá ở Việt Nam mình.

 

Cách recover đúng sau một giải marathon

 

Người chạy bộ lâu năm sẽ biết chạy kiểu barefoot rất tốt cho việc hồi phục lòng bàn chân sau các buổi tập nặng hoặc race. Vì vậy người ta làm ra đôi dép chạy này cho những ai muốn recover kiểu chân trần nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh, tránh đạp miểng chai. Cái này ở Việt Nam hay dính.

Những ai từng đi biển chạy chân trần trên cát sẽ thấy rất thích, nguyên lòng bàn chân được mát xa bởi nhiều hạt cát nhỏ cảm giác rất phê và dễ chịu. Nếu bạn là người cần recover sau ultra race marathon, thích kiểu chạy bare foot thì đây là sản phẩm dành cho bạn đó.

dep chay bo running sandal kimirunner
Cấu trúc của dép chạy bộ. Hình: XANH Sport.

Cấu tạo của Running Sandal

Đa phần làm bằng nhựa. Phần lót dép có các núm nhô lên giúp massage lòng bàn chân, giải phóng axit uric và lactic sinh ra trong quá trình vận động.

Upper của dép có nhiều lổ để thoáng mát, không bít bùng gây hôi chân. Hiện nay dép có bán trên Amazon được sản xuất bởi Croc, Rider, Gone for a Run và một vài thương hiệu khác.

Mức giá

Giá bán dao động từ 400 – 650.000 đồng khá dễ chịu đối với runner. Nhất là ai thích chạy kiểu Barefoot. Ở Việt Nam tui chưa thấy bán rộng rãi, hình này Kimi lấy từ web của mấy anh XANHsport.com

Nếu yêu thích đồ độc cho runner, xem thêm món khác ở đây.

Kết luận về dép chạy

Sau khi chạy trail DLUT về tui cũng sẽ test 1 đôi trải nghiệm hiệu quả recover như thế nào, có rút ngắn thời gian hồi phục sau race không sẽ báo cáo các anh em sau.

Bài viết Dép chạy bộ: đồ kịch độc không dành cho runner bình thường đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Kimi Runner.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *