CEO Runtastic tập thể thao như thế nào

Hôm nay mình xin chia sẻ bài phỏng vấn với Florian Gschwandtner – CEO của Runtastic về việc anh tập thể thao hằng ngày như thế nào khi có một lịch làm việc và công tác dày đặc. Runtastic là một ứng dụng theo dõi các hoạt động thể chất như đi bộ, đạp xe, chạy… Đây cũng là một ứng dụng theo dõi chạy bộ phổ biến nhưng mình chưa có dịp sử dụng qua (do ứng dụng yêu cầu trả tiền để sử dụng các tính năng theo dõi tập luyện). Bài phỏng vấn được đăng trên blog của Runtastic và các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

IMG_7600_1600.jpg

Mặc dù bận công việc với lịch họp, công tác khắp nơi và có rất ít thời gian rảnh tuy nhiên CEO của Runtastic vẫn sắp xếp cho mình một lịch tập thể thao hầu như là mỗi ngày trong tuần. Florian có chia sẻ nếu bạn tích cực tập luyện đều đặn thì bạn sẽ nhận lại một kết quả hết sức xứng đáng. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, khỏe hơn và quan trọng hơn hết là bạn sẽ tập trung hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

Việt Nam mình có câu nói “Tâm hồn lành mạnh trong một cơ thể cường tráng”, có ý nghĩa rất lớn với việc tập luyện thể thao thường xuyên. Điều đó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, rắn rỏi mà còn giúp bạn luôn minh mẫn trong công việc và vui vẻ trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, khỏe mạnh không phải là đích đến mà nó là cả một chặng đường mà bạn có thể cảm nhận từ những thành công nhỏ nhất mà bạn đạt được hằng ngày, hằng tháng hay hằng năm và chắc chắn trong cả cuộc đời của bạn. Thân thể khỏe mạnh và trí tuệ hoat động hiệu quả là cảm giác tuyệt vời nhất mà bạn có được trong một ngày của mình. Tuy nhiên bạn cũng không phải tập luyện hằng ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh mà bạn có thể cân bằng thời gian của mình để có thể tập luyện thường xuyên.

Florian cũng chia sẻ sự kết hợp hoàn hảo giữa tập luyện thường xuyên và chế độ dinh dưỡng đúng sẽ giúp bạn luôn luôn khỏe mạnh và hiệu quả trong các hoạt động hằng ngày. Khi đi công tác, Florian luôn đem theo mình một đôi giày chạy bộ để anh có thể tập bất cứ lúc nào với các bài tập bodyweight training. Và chạy bộ là bài tập bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu mà không cần phải có sân hay các dụng cụ chuyên nghiệp. Chạy bộ thật tuyệt vời phải không các bạn. Vài động tác khởi động làm nóng sau đó là hít đất và sit-ups trong khoảng 5 phút sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. 5 phút tập luyện còn tốt hơn ngàn lần là không làm gì, Florian nhấn mạnh điều này.

Thói quen tập luyện thể thao của Florian là chạy bộ 2 đến 3 lần một tuần, chủ yếu cự li ngắn 5-10km. Thời gian còn lại trong tuần thì anh tập gym. Anh cũng xen kẽ tập gym với tạ và các bài tập bodyweight và thời gian cho một buổi tập của vị CEO này không quá dài và thường kết thúc trong 60 phút.

Florian cũng chia sẻ anh luôn linh động tìm cho mình khoảng thời gian để tập luyện. Anh có thể dậy sớm hoặc chạy bộ vào buổi chiều tối bất cứ lúc nào anh có thời gian trống. Ra ngoài và chạy bộ tốt hơn rất nhiều so với ngồi im trong văn phòng sau giờ làm việc. Florian có chia sẻ một bí quyết giúp anh luôn cảm thấy tự tin và mạnh mẽ trong các buổi họp quan trọng cũng như trong các cuộc thương thảo kinh doanh đó là TẬP THỂ THAO TRƯỚC CÁC BUỔI HỌP. Chính điều này đã giúp Florian luôn tập trung tối đa trong các buổi họp và có những quyết định tốt nhất trong công việc kinh doanh của mình.

Khi đi công tác Florian luôn dành thời gian tập hít đất và chạy bộ. Thêm một lợi ích tuyệt vời mà chạy bộ đem lại đó là giúp bạn có thể khám phá những điều mới ở các thành phố mới hay đất nước mà bạn đặt chân đến. Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên các cung đường mới, cảnh vật mới, đó là điều mà chạy bộ có thể đem lại cho bạn khi bạn đi công tác hay du lịch.

Florian cũng nhắc nhở là luôn khởi động trước các buổi tập để tránh chấn thương đáng tiếc. Anh có chia sẻ trước đây anh ít khi nào khởi động đầy đủ trước các buổi tập vì anh tin tưởng vào sức khỏe của mình sẽ không gặp phải bất cứ chấn thương nào. Tuy nhiên, anh đã bị đau ở vùng vai và cánh tay. Do đó, sau này Florian luôn khởi động ít nhất năm phút trước các buổi tập của mình để cơ thể có thể hoạt động tốt nhất trong các buổi tập.

maxresdefault.jpg

Điều tự hào của Florian là anh luôn cảm thấy khỏe mạnh và luôn tìm cho mình thời gian phù hợp để tập luyện thường xuyên. Anh cũng có mục tiêu cho năm nay là chạy 10KM dưới 40 phút – điều này anh đã làm được và chạy tổng cộng 650KM trong năm – anh đã đạt được vào tháng Tám. Như vậy, mục tiêu của Florian đã hoàn thành nhưng anh sẽ vẫn tập luyện đều đặn đến hết năm vì đó là đam mê thể thao của vị CEO này.

Thành tích cá nhân của Florian cũng rất đáng để học hỏi:
Chạy 5K: 19.11 phút
Chạy 10K: 39.51 phút
Hít đất: 115 cái
Hít xà: 25 cái

Đúng là với đam mê thể thao vì sức khỏe của mình nên Florian đã có những thành tích ấn tượng như vậy và cũng vì thế anh đã ngày một hoàn thiện hơn ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất Runtastic của mình.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *