Tổng kết chương trình tập luyện tháng 2/2019 – Lăn chứ chạy cái gì…

Title cảm thán cho một mùa Tết ăn nhiều thôi chứ thật ra mình vẫn chạy, chỉ là không chạy được năng nổ như mình mong muốn thôi :)))

Chương trình tập luyện tháng 2/2019

Kết thúc The Long Run và Dead Hang Challenge

Chương trình và Challenge 1 tháng mà lê lết 2 tháng mới xong :))) Mà thôi, Tết mà, phải nghỉ ngơi chứ.

Review nhẹ cho The Long Run mình cũng đã post trước ở post này. Nói chung chương trình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ restart và refresh mình trong công cuộc đổi mới và cải cách việc chạy bộ :))))) Trình thì tập xong chắc cũng không thay đổi gì mấy so với lúc trước khi khỉ chạy, có điều nhờ các bài tập chạy có khác bình thường một chút mà mình nhận ra khi thay đổi cách tiếp cận bài tập thì tự dưng chạy cũng khác. Đúng là không nên chạy quài một kiểu sẽ bị dull. It’s all in the head.

Về Dead Hang Challenge thì sau khi chạm được mốc 1 min 10 sec thì mình chịu. Từ khúc đó trở đi thì phải chia ra thành nhiều set mà tập. Được cái bữa cuối kéo lên được 1 min 20 sec. Con đường tới pull-up vẫn còn loanh quanh ở vạch xuất phát… Nhân tiện, có cái này bữa giờ quên nói, nếu ai nghĩ việc dead hang dễ dàng, treo bao lâu chả được (coi phim thấy thiên hạ rớt vực rồi 1 tay giữ 1 tay kéo thằng còn lại hoài mà) thì xin thưa là không có đâu :)))))) Không tập tành gì thì 10 – 20 giây là rớt ngay. Còn 1 tay treo 1 tay nắm 1 thằng nữa thì bao rớt sau 0.01 giây…

Giày mới và giày cũ

Sau một thời gian ém hàng, mình đã lấy đôi giày mua từ 2 tháng trước ra test. Hy vọng review sớm lên -_- có điều dạo này chạy lạch bạch quá không biết bao giờ mới chạy lại 10K để mà review cho nó bớt nhục.

Bên cạnh đó, mình phát hiện đôi giày yêu thương Adidas Edge Lux 2 đã có dấu hiệu già cỗi -_- Mới có 300 km thôi mà -_- Mình đã update tình hình hiện tại của em nó trong post review, bạn nào quan tâm có thể đọc ở đó. Giờ thì mang đôi đó tha hồ mà practice minimalism. Đế mỏng tẹt và cushion đã chết =)))))))))

Cuối cùng là, tới giờ này mình thật sự sợ giày rộng -_- Sau khi test giày mới, và có vài khúc trong chương trình tập The Long Run có thể chạy nhanh hơn bình thường một chút, thì phát hiện là khi chạy nhanh thì giày càng ôm càng tốt (ngay cả đôi Adidas Edge Lux 2 mình muốn chạy nhanh cũng phải thắt dây chặt hơn). Giờ thì đã hiểu tại sao người ta cứ hay bảo mấy đôi racing flats (giày đi race) là ôm chân hơn bình thường.

Tổng mileage tháng 2/2019: 32.74 km