Tập luyện mùa dịch – Workout tại nhà với chương trình của Darebee

Kế hoạch của mình là không trở lại vận động cho đến khi hết dịch, mỗi tội kế hoạch đó đã bị phá sản hoàn toàn vì sau 1 tuần chính thức nằm nhà (thực ra thì mình luôn luôn nằm nhà, chỉ có là tuần này chính thức nằm nhà mà không làm việc luôn) thì mình thấy cả cơ thể lẫn trí não nó đã chảy nhãoooooo như một bãi c*t nhẹp ._. Nên okay, có lẽ thằng tôi lười biếng này nên vận động một tí…

1. Ra đường chạy bộ hay workout ở nhà?

Do vẫn còn cái race 21K ở HIM2020 vào tháng 12 này (dù trời biết là tới đó còn dịch hay không, mà theo dự đoán của thầy bói mù không xem cái gì hết là mình đây thì mình nghĩ qua từ giữa đến gần cuối tháng 4 tình hình sẽ khả quan hơn và tới khoảng giữa tháng 6 thì mọi thứ bắt đầu bình thường <— mà nói vậy thôi, đúng thì tốt còn không thì thôi….), nên mình vẫn muốn quay lại tập chạy.

Mỗi tội từ 1/4 đã có chỉ thị “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày ._.

Cá nhân mình thì quá lo sợ vụ nhiễm bệnh đâu, nhưng mình vốn là đứa play by the rules (well, sort of..) và không thích gây rắc rối cho người xung quanh (vài hôm trước có vụ một anh trai nào đấy đi chạy bộ không mang khẩu trang, bác bảo vệ nhắc nhở xong anh phang luôn bác bảo vệ… vãi anh trai…), nên nói chung quy định đưa ra thì mình nghe theo (nhất là trong cái tình hình hết sức bùm xùm vầy).

Nên thôi, workout ở nhà vậy.

2. Lựa chọn chương trình

Vì một lý do nào đó, tự dưng mình thèm tập HIIT (High-intensity interval training) ghê gớm, dù trong 1 thời gian dài mình tránh HIIT như tránh tà :)))) (nằm nhà riết hóa rồ rồi).

Sau khi cân nhắc tới lui giữa 1 nùi chương trình của Darebee, cộng với lịch sử cứ thích lên plan tập luyện vượt quá trình độ cũng như sự siêng năng của bản thân, mình quyết định chọn 30 Days of HIIT Advanced.  =))))) kết hợp chung với 30 Days of Yoga1-Minute Plank Challenge =)))))

Khả năng cao là sẽ vừa tập vừa khóc…

Mà thôi, aim high, rồi nhảy tới đâu thì tới =)))))

3. Chọn xong thì tập

Tính ra cũng lâu rồi mình mới tập program của Darebee full-time như vầy, vì sau khi bắt đầu tập chạy thì mình không còn đụng tới mấy chương trình vầy 1 cách nghiêm túc nữa, có tập thì cũng tập cho có hương có hoa mà thôi.

Thực ra ban đầu mình tính tập được khoảng một tuần rồi mới lên cái post này (đặng còn có cái để nói), nhưng ngay đúng 1/4 bắt đầu tập thì cả nước lại có chỉ thị “cách ly toàn xã hội” suốt 2 tuần nên đành tập xong ngày đầu tiên rồi lên luôn vậy, sẵn giới thiệu các bạn (cũng không biết là ai…) một lựa chọn thể dục thể thao khác khi không nên ra đường.

Đúng là lúc thèm thì ăn thứ mình thèm rất ngon =)))) Hoặc ít nhất là vì mới Day 1 nên chưa có gì. Trừ cái push-up giữa mỗi động tác thì tốn hơi kinh, còn thì cũng so so thôi. Mình tập Day 1 ở LV2, là 5 set. Thực ra còn thêm được nữa mà tập nhiều set mình dễ chán lắm nên thôi, để dành hơi cho mấy ngày sau vậy.

Mình thì cứ muốn tập yoga thử mà mấy lần nhón chân bon chen đều thấy không hạp cạ mấy. So với yoga thì mình thích stretching hơn. Mà vì sẵn kỳ này toàn tâm toàn ý tập workout tại nhà, và Darebee có program yoga, nên thôi, lại thử lần nữa xem sao. So far so good, mỗi tội mấy động tác thăng bằng khó hơn tưởng tượng :))))

Còn cái 1-Minute Plank Challenge thì tập để duy trì plank thôi. 1 phút thì không si nhê gì với mình nhưng tập sau program chính thì cũng ok.

————-

Thôi nói chung vậy thôi đó. Mọi người chịu khó ở nhà, tập thể dục cho khỏe người, ăn uống đàng hoàng, thỉnh thoảng ra ngoài hít khí trời (đừng như mình ngồi rịt trong phòng suốt 1 tuần). Hôm nay không chịu nổi nên sau khi tập xong mình phải mò lên nóc nhà ngồi tí cho fresh.

Hy vọng sau 15 ngày rồi sẽ được ra đường lại :)))))

Còn vẫn không được thì cũng cố ở trong nhà tiếp nha XD