Sự thay đổi của cơ thể khi vận động mỗi ngày

Vận động mỗi ngày một chút sẽ khiến cơ thể bạn thay đổi không ngờ.

Mấy hơm trước, khi lướt mạng tôi tình cờ bắt gặp một video clip của anh chàng Billy (người Anh) tua nhanh quá trình chạy bộ gần như mỗi ngày trên máy chạy trong vòng 9 tháng. Video này khiến tôi tò mò bởi vì không như nhiều video quảng cáo giảm cân kiểu “trước/sau” trên YouTube khác, video này khá thực tế, cho thấy một quá trình tập luyện nhẹ nhàng nhưng bền bỉ, cùng với một kết quả mỹ mãn nhưng khá chân thật, không kiểu như đăng hình một chàng trai 6 múi kèm lượi tựa “đánh bay mỡ, lên 6 múi sau…1 tháng”.

Dưới đây là video clip của Billy the Titan.

Khi mới bắt đầu thực hiện challenge giảm cân này vào tháng 1/2019, Billy cân nặng tới 107 kg với cái bụng xệ, không ngừng…bay lất phất khi chạy. Tới tháng 6, Billy chỉ còn 87 kg và tháng 9 thì cân nặng ở mức 85 kg. Tổng cộng, Billy đã giảm gần 25kg trong 9 tháng, một con số không tệ chút nào và nhìn vào video, bạn có thể thấy sự khác biệt qua từng mốc thời gian.

Ban đầu, Billy chỉ có thể chạy được 15 phút liên tục. Nhưng dần dần, anh chàng này đã có thể chạy được 1,5 giờ liên tục, và còn ở pace cao hơn. Đó là lý do vì sao tôi thích clip này: một người béo phì, bình thường, không có chút năng khiếu thể thao nào, chỉ cần bỏ một chút thười gian vận động mỗi ngày là có thể cải thiện được sức khỏe của mình mà không ảnh hưởng tới công việc, gia đình. Vì vậy, tôi nghĩ làm việc gì bạn cũng cần bỏ chút công sức, có thể là không nhiều, nhưng vẫn gặt hái được thành quả nhất định. Trên đời này thật khó có thể kiếm được thứ gì vừa dễ làm, lại có kết quả tuyệt vời: nằm xem phim và uống thước giảm cân, hay theo học các lớp làm giàu để kiếm thật nhiều tiền v.v…

Tất nhiên, Billy chỉ là một ví dụ về một anh chàng bình thường có mong muốn giảm một chút cân nặng để trở nên ưa nhìn hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bắt đầu tập chạy rồi thành nghiện và trở thành một runner xuất sắc. Chắc hản bạn cũng biết nhiều người như vậy. Tôi thì quen một anh bạn tên là Nguyễn Thanh Giang. Hồi xưa nặng 90 kg (2017), bắt đầu tập tành chạy bộ để giảm cân nhưng bẵng đi một thời gian đã thấy anh chạy giải Long Bien Marathon với thành tích 3:49:16 (2019), nằm trong số ít người ở Việt Nam chạy được cự ly Marathon dưới 4 giờ. Cân nặng hiện tại của anh ấy là 65 kg.

Thế đấy, việc giảm cân, có một thân hình cân đối không quá khó, nhưng cũng không phải từ trên trời rơi xuống. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian chạy bộ hàng tuần, sẽ không mấy khó khăn để giảm 20 kg. Biết đâu, bạn sẽ tìm được một sở thích mới và phát hiện được tiềm năng của bản thân.

The post Sự thay đổi của cơ thể khi vận động mỗi ngày appeared first on BoiDapChay.com.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *