Review đai chạy bộ Salomon Pulse Belt

Salomon Pulse belt chính là chiếc đai chạy bộ tốt nhất mà mình từng sử dụng khi chạy bộ. Nó có nhiều chi tiết và cấu tạo rất tuyệt vời cho nhu cầu chạy bộ của mình ở 2 giải Da Lat Ultra Trail – 42km và La An Ultra Trail – 55km vừa rồi. Sau đây tôi sẽ giới thiệu qua về các tính năng của sản phẩm này, nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng thể trước khi quyết định đặt mua.

Một số đặc điểm và tính năng nổi bật của đai chạy bộ này:

1. Nhẹ và thoải mái

Với trọng lượng chỉ có 62g và khi kèm theo phụ kiện thì dung tích của vest có thể chứa khoảng 1 lít. Trọng lượng này khá nhẹ giúp bạn có cảm giác thoải mái. Không có gì tệ hơn là khi chạy mà có cảm giác mang vác nặng nề

2. Ôm khít cơ thể:

Đây là dòng đai chạy có chia số đo (size) theo vòng hông* của người chạy và cách mặc cũng lạ hơn là chỉ cần xỏ vào từ chân kéo lên hông. Đai được thiết kế co dãn 4 chiều nên vừa vặn với cơ thể và ôm sát giúp việc vận động và chạy không bị nảy khi mang nặng. Đây là điều khá quan trọng. Rất nhiều đai nước có nhược điểm nảy khi chạy làm chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy việc đai nước ôm sát người rất quan trọng. Ngoài ra thiết kế co giãn tốt cũng làm tăng tuổi thọ của sản phẩm (không bị xe toạc ra nếu vận động mạnh).

Nếu bạn cởi trần và đeo đai nước thì nhiều khả năng sẽ bị hiện tượng chà xát, làm xước da. Ngoài ra bạn cũng có thể sẽ cảm thấy hơi nóng ở chỗ tiếp xúc với đai nước.

*Hông đai sẽ được mang ngang tầm thắt lưng để các đồ vật mang theo không bị xộc xệch.

3. Ngăn chứa rộng và dễ dàng thao tác:

Thiết kế dạng ống vòng ôm sát để ta có thể bỏ đầy đủ các vật dụng được nằm gọn xung quanh vòng hông. Với 2 ngăn trước sau (1 ngăn có dây khóa và ngăn còn lại mở rộng) Giúp ta có thể bỏ các đồ vật cần thiết và quý như điện thoại, gel, muối giúp tránh bị rơi rớt (điều tồi tệ của 1 runner các bạn nhỉ?). Ngăn có miệng mở rộng giúp thao tác lấy bình nước mềm (solf flask) được dễ dàng từ đó việc uống nước trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Ngăn mở rộng có thể chứa thêm nhiều đồ nhờ dung tích lớn hơn so với ngăn có dây kéo khóa. Từ đó tôi có thể chứa được 2 bình nước mềm (1 bình có nước, 1 bình không có) nhằm bảo đảm cho nhu cầu nước của bản thân và đúng theo quy định của BTC.

Đai chạy bộ Salomon Pulse cũng được thiết kế với hai dây có thể để gậy vào giúp hạn chế việc cầm gậy lâu có thể gây mỏi tay hoặc có thể máng áo khoác chạy bộ để phơi khô áo. Tuy nhiên thiết kế giữ gậy không được tốt cho lắm, gậy buộc vào sẽ làm bạn chạy bị nảy, không thoải mái. Nói chung tính năng này không dùng được.

Các bạn có thể dùng ghim băng để giữ số đeo chạy bộ (bib) của mình nếu k muốn ghim lên áo chạy.

4. Tối ưu trong điều kiện chạy đêm, trời tối, nhiều sương mù:
Với những đường dây phản quang chạy dọc theo đai, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chạy những lúc trời tối.

Giá của sản phẩm:
Giá bán của sản phẩm này là 35$ chưa bao gồm bình nước mềm. Mình thấy mức giá trên cũng khá phù hợp khi bạn muốn 1 chiếc đai chạy bộ đa năng phù hợp với mọi địa hình.

Nhược điểm: nếu bạn bỏ đầy nước 500ml thì khi chạy ban đầu có thể hơi rung lắc nhưng không quá nhiều. Khắc phục có thể giảm xuống bỏ 400ml nước là tình trạng trên sẽ được loại bỏ.


Mình mang gì trong đai chạy bộ?

  • Điện thoại, tất nhiên rồi, mình không muốn bỏ lỡ cảnh đẹp hoặc khi cần gọi cấp cứu.
  • Chăn giữ nhiệt
  • Còi
  • Gel (2 gói) (4 gói còn lại mình nhét vào quần của Salomon cũng rất tiện lợi với tối đa 6-8 gói gel nhét được)
  • Thanh năng lượng (1 bar)
  • Nho khô (1 gói nhỏ, giúp mình vừa chạy vừa ăn mà không bị ngán)
  • Muối nữa chứ, món không thể thiếu giúp giảm chuột rút và bù thêm điện giải
  • 2 bình nước mềm (solf flask), khi mình sử dụng cùng lúc 2 bình thì gần như phải cầm tay 1 bình để uống, bình còn lại cho vào Pulse belt.
  • Đèn blinker (đèn chớp cảnh báo)
  • Đèn đeo đầu mình mang luôn từ lúc xuất phát đến về đích (tại quên chứ k cũng nhét vào được)

Chạy với Salomon Pulse Belt ở La An

Đối với các cự ly ngắn từ 10 tới 21KM (thậm chí 42KM), bạn hoàn toàn có thể mang đai nước thay vì balo để thoải mái, nhẹ nhàng mà vẫn bảo đảm đầy đủ các vật dụng cần thiết và bảo đảm việc chạy hoàn thành.

 

The post Review đai chạy bộ Salomon Pulse Belt appeared first on BoiDapChay.com.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *