11 Weeks until Tương Kỳ – Week 1 | Một tuần khởi đầu tập luyện thật chăm chỉ..

Trong một nỗ lực để không biến race Tương Kỳ 2023 phục thù thành race 10K DNF, mình đã ráng lết cái fat ass ra đường để bắt đầu tập luyện trở lại.

Week 1

Monday 16/10

 • Rest Day / Walking Day

Hôm nay không có tập tại còn bận vác đồ đi qua mấy cái trạm MRT để lết ra sân bay để bay từ Singapore về =))))))))

Tuesday 17/10

 • Easy Run: 10 min (total distance covered: 4.22 km)
  • Warm up
  • Easy Run | 10 min – pace 8:52 (leo cầu nên pace tụt kinh quá…)
  • Run | 5 min – pace 7:28
  • Cool down

Wednesday 18/10

 • Strength Training: Darebee – Catalyst

Lâu quá không tập tạ, íu nhớt quá ._. Cầm 2 cục 5 kg mà bicep curl muốn không nổi ._. Hồi xưa cỡ này là bình thường nên mới rước về cặp 8 kg (dù cuối cùng là cặp 8 kg thì hoàn toàn nhấc không nổi =))))))

Thursday 19/10

 • Rest Day / Walking Day

Hôm nay không tập mà đi (windows) sốp ping. Nói chứ ít ra mấy bữa đi chơi vầy thì mình còn move around, còn không đi là cả ngày chỉ ngồi trong phòng, di chuyển chưa tới 500 bước chân ._.

Friday 20/10

 • Strength Training: Darebee – Butcher

Bài này tính ra nhẹ hơn bài Catalyst bữa, vì một động tác chỉ làm có 3 set ._. Tốt thôi, tại bữa nay mình vẫn còn ê người lắm.

Saturday 21/10

 • Rest Day

Một ngày rest hoàn toàn vì mình vẫn còn rêm người, và vì mình quần quật làm bếp cả ngày không còn hơi để làm gì khác :)))))

Sunday 22/10

 • Trail Training

Sau gần 1 năm (lẹ quá), mình đã quay lại núi Dinh để tập luyện. Do hôm nay chỉ là buổi “làm quen” lại bạn Dinh (chủ yếu để tránh mình không bị trauma quá đáng), mình chỉ “đi bộ” nhẹ nhàng total khoảng 7 km, từ quán cô Hường ra tới Suối Đá, rồi nhảy xe ôm về.

Xét riêng về mặt training, thì nay vầy cũng tạm. Sau 1 năm không đụng tới dốc núi, mình có thể tự tin nói rằng, nhưng gì bạn đã tích lũy được trong quá trình tập luyện, thì nó vẫn còn ở đó thôi. Có thể sẽ phải “đào bới” nó một lúc để lôi đầu nó ra, nhưng nó không mất đi đâu, bất kể cả năm qua mình tập vô cùng xìu xìu ển ển. Nếu so với lần đầu tiên mình leo núi Dinh, thì bữa nay mình đi nhanh hơn hẳn, chỉ thua mấy lần mình trang bị đầy đủ và chạy :))))) Chứ bữa nay là vác ba lô đi bộ thôi :)))))

Một ngày Chủ Nhật đầy sóng gió

Vốn định viết training log 2 tuần 1 lần cho nó dài, mà hôm nay nhiều việc quá nên mình quyết định post này chỉ cover 1 tuần, vì… tuần sau chưa biết tập được bao nhiêu buổi =))))))

Hôm nay (Chủ Nhật 23/10) thì việc training coi như tạm. Mọi thứ còn lại thì không. Mà chuyện “to tát” nhất là mình đã làm rớt / bị chôm cái bộ vá xe Stop and Go và bộ cờ lê ốc vít mình để trong túi hông treo xe TT^TT Chả biết đi đường tưng làm bung túi rớt, hay đậu xe ở bãi bị người ta lấy (lúc lấy xe ra mình không để ý việc túi có bung nắp hay không). Nên giờ mình đang cay cú vì tiếc của (con Cá Sấu nó keo kiệt lắm) TT^TT

Đã thế hôm nay mình còn tốn 100K để nhảy xe ôm từ Suối Đá về quán cô Hường, mà đầu đuôi là tại vì 2 thằng ku em đi chung với mình nó tắm suối mất thời gian quá. Mấy nay mình không có rảnh rỗi lắm, nên chờ tụi nó tắm xong thì không còn muốn đi tiếp đoạn đường còn lại (vì tốn thời gian quá), nên cuối cùng quyết định mình và Huy B nhảy xe ôm về (giá xe 200K/2 em BTW), còn K Chào băng rừng đi cho lẹ, rồi mình sẽ đón nó ở đường lộ.

Sau 100K xe ôm đó là 100K gà nướng, vì nay đi với 2 thằng ku háu đói ._. Tụi nó thương bà chị già đã keo kiệt còn bị mất đồ nên chỉ yêu cầu mình góp 100K cho con gà 500K 3 thằng ăn thôi ._.

Gà nướng 1 con
Dĩa gỏi vậy mà ăn cũng gần hết
Nguyên cái nồi cháo vậy mà ăn cũng gần hết ._.

Bữa giờ mình plan là mỗi tuần (hoặc ít nhất 2 tuần 1 lần) phải đi Dinh để train, mà sau quả ăn damage tiền của (và tinh thần, vì cay cú) hôm nay thì mình tụt mood dễ sợ TT^TT . Tuần sau chắc chắn không đi. Còn sau đó nữa thì hên xui, tùy việc mình có vượt qua cơn cay cú và tiếc của này hay không.

Nên giờ bực quá lên bài cho đỡ bực đó mà…