Vũng Tàu | March 2021 | Day 2 – Đi chơi Khu BTTN Bình Châu – Phước Bửu & vẫn ăn lòi bản họng

Tiếp tục ngày thứ hai của chuyến Vũng Tàu. Vẫn đi nhiêu và vẫn ăn lòi bản họng :)))

1. Lên đường hướng về Bình Châu – Hồ Cốc

Một ngày mới bắt đầu bằng bữa sáng tại Hủ Tíu Thanh Bình (378 Trương Công Định, P.8, Vũng Tàu).

Cả hai đứa đều gọi hủ tíu khô / hủ tíu mì khô. Tô thập cẩm 33K/tô. Kêu thêm chén bò viên không biết nhiêu tiền (hình như 15K). Một tô thập cẩm như vậy có gan, phèo, trứng cút, và một cục xương rất to.

Hương vị nhìn chung như các quán hủ tíu ngon khác :))))) Điểm khác biệt to nhất là ở đây kỳ thị tiêu :)))) Không có tiêu trong nước lèo cũng không có tiêu trên bàn luôn. Bò viên thì rất ngon, dai dòn thơm (lại quên chụp hình), đáng để thử.

Ăn xong thì thẳng tiến Bình Châu – Phước Bửu. Địa điểm muốn đi là Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu – Phước Bửu, nhưng thực tế tên đúng cái chỗ đó là Vườn sưu tập Cây Gỗ Rừng Bàu Nhám – Khu BTTN Bình Châu – Phước Bửu, và lối vào thì nằm ở gần phía QL55.

Do muốn ngắm cảnh biển nên tụi mình đi đường ven biển chứ không đi quốc lộ. Một trong những khúc đẹp nhất là đi qua Đèo Nước Ngọt ở Long Hải. Ở đây có một bãi biển nhỏ có thể xuống, nhưng hiện giờ đang thi công gì đó nên không xuống được nữa.

Một đoạn đường khác cũng khá đẹp là đoạn ở Hồ Tràm, khúc sắp tới The Grand Ho Tram Resort & Casino.

Chạy bon bon trên đường một hồi, tới chừng giở bản đồ ra thì phát hiện đã chạy huốc cả 4 km :)))) Lẽ ra phải quẹo trái khúc ở Bãi Biển Hồ Cốc mà chạy một hồi tuốt luốt lên tới khúc Bình Châu. Mà thôi cũng không sao, nhờ chạy qua khúc đó mà mới ngắm được thêm một đoạn cảnh biển đẹp (mà quên chụp hình rồi).

Trên đường quay ngược trở về tự dưng bị một anh cảnh sát áo xanh chạy xe trắng kêu dừng xe. Cũng chả biết gì nhưng vẫn tự tin dừng :)))) vì chiếc Cub cosplay này chở 2 thì đảm bảo không chạy quá tốc độ (còn mình đang chạy tốc độ bao nhiêu thì không biết, vì đồng hồ hư rồi…). Cuối cùng anh chạy lại (thực ra là một em trai… giờ này không có anh nào còn già hơn được 2 con này nữa) bảo là giữa đường có nhớt, chạy cẩn thẩn kẻo té ._. Ok em trai.

Quay ngược về tới Bãi Biển Hồ Cốc thì quẹo vào đường xuyên rừng. Khúc này chạy xe rất dễ chịu (lại quên chụp hình…). Chạy hết đường sẽ thấy cổng vào Vườn sưu tập Cây Gỗ Rừng Bàu Nhám – Khu BTTN Bình Châu – Phước Bửu.

Chạy xe vào thì… vắng hoe. Chỉ có mấy con chó sủa sủa, xong quay qua quay lại một hồi tụi nó cũng biến mất tiêu :)))) Sau khi rảo một vòng sân, hai đứa quyết định tiến thẳng vào khu nhà văn phòng. Tới lúc này mới có một chị gái bước ra, hỏi đi tham quan hả. Xong đưa tấm bản đồ và thu phí 20K/người. Không có vé viếc gì cả.

Tranh thủ ở sảnh có chỗ ngồi, wifi mạnh kinh và toilet sạch nên ngồi nghỉ ngơi một tí rồi mới đi.

Toilet rộng sạch
Chó con nhỏ xíu và đen thui

2. Tham quan Vườn sưu tập Cây Gỗ Rừng Bàu Nhám – Khu BTTN Bình Châu – Phước Bửu

Rồi giờ mới bắt đầu hành trình đi nè :)))

Chỗ này thực ra không rộng lắm. Điểm tham quan chính là cái Bàu Nhám nằm ở giữa, có thể chạy xe vô. Còn thích thì đi bộ xuyên qua mấy đường nhỏ ở bên ngoài cũng được. Cảnh vậy là như nhau thôi. LẬP LẠI là khu này không to lắm. Từ khu nhà chính mà tới cái chỗ quẹo vô Bàu Nhám chỉ tầm 1 km thôi.

Mình thì nghe bảo chạy xe được thì dĩ nhiên chạy xe =))) Còn MH thì cứ hỏi “Ủa vậy là mình không đi bộ hả?” =)))))) Xin lỗi, không đi bộ nhé, con này lười.

Đường vào từ khu nhà chính (đi bộ đi xe gì đều đi đường này)

Đi tới ngã ba vòng cung Bàu Nhám (chỗ đánh dấu cái xe bus trên bản đồ) thì sẽ thấy một cái chòi, và đi thêm tí nữa sẽ thấy canteen (dù mình nghĩ là mùa vắng khách thì canteen chả bán gì đâu). Chỗ này chắc có thể đem đồ ăn vô ngồi ăn.

Chòi nghỉ chân
Canteen là cái nhà xa xa phía bên trái

Sau đó là bắt đầu chạy một vòng Bàu Nhám. Khu này thì nhỏ thôi (again, lại phải nói là nó nhỏ), không có gì quá đặc sắc, nhưng đi đổi gió cũng ổn. Mát mẻ, yên lành.

Chạy một hồi tới một khoảng trống có cái cây khá đẹp nên dừng lại làm một đống hình :))) (vì lý do bảo mật nên một đống hình chỉ còn lại 1 tấm với cái xe)

Kỳ này tranh thủ đi team ít người, lại có áo đẹp, và vác theo chân máy nên mới chụp nhiều hình, chứ bình thường thì mình lười kinh :)))) Vừa làm thằng photo vừa làm model rất là mệt :))))

Chụp chán chê rồi lại chạy xe tiếp. Cứ ngỡ cái đường vô Bàu Nhàm còn xa lắm, ai dè chạy huốc qua nó lúc nào không hay :))))) Sau đó chạy tới chạy lui mấy lần mới thấy đường vào.

Căn chòi tôn trên bản đồ, xích lên một tí là biển Turn Left
Lối vào Bàu Nhám

Vào tới Bàu Nhám rồi thì thấy đúng là trong này cây cối đẹp hơn ngoài kia :))) Có một cảm giác khá là “ngoài hành tinh” :)))) Lại làm một đống hình trong này trước khi trở ra.

Cảnh khá lạ

Thực lòng là tới giờ mình vẫn chưa nắm được bí kíp chụp với rừng cây (đặc biệt khi trời nắng) :)))) Vì chụp đâu cũng bị ngược nắng chói chang, còn cây lá màu xanh thì lại rất khó xử lý màu cho đẹp.

Nhưng nói thế thôi :))))) Sao cũng phải chụp

Chụp hình xong xuôi hết rồi thì quay xe trở ra, và quay trở về Vũng Tàu. Nhìn chung mình thấy nếu đi Vũng Tàu mà hết chỗ đi có thể chạy ra đây. Đường đi cảnh đẹp, độ xa vừa phải, khu vực tham quan cũng thoải mái (dù hơi nhỏ). Vừa đủ để đi trong ngày mà không bị mất sức.

Đường về lại Vũng Tàu cảnh cũng đẹp, chủ yếu tại chạy sai map xong chạy đi đâu không biết =)))) Có cái đường Phước Hưng – Phước Hải rất quang cảnh đồng quê thanh vắng rất nice mà lúc đó hơi nhót tại chỗ đó vắng quá và lạ quá, lại vòng vèo lung tung, chỉ ráng chạy cho lẹ ra khỏi chỗ đó chứ sợ xe hư giữa đường lại phải gặp người nữa, phiền lắm =)))))

Về tới Vũng Tàu là khoảng 4h15. Nghỉ ngơi tí rồi 5h đi ăn cơm chiều (tại bỏ cơm trưa nên giờ đói bụng rồi).

3. Cơm niêu & Kem bơ – lại ăn lòi bản họng

Chiều nay hai đứa đi ăn Cơm Niêu 55 Vũng Tàu (55 Lê Hồng Phong, P.7, Vũng Tàu). Yah, hai đứa đi ăn cơm Việt =))) Giờ đang đói bụng nên có quyền ăn nhiều.

Tới quán lúc tầm 5h nên chả có ma nào (ngồi ăn tới 6h cũng không có ma nào luôn). Hai đứa kêu 1 dĩa sườn non ram mặn, 1 dĩa ba rọi chiên sả ớt, 1 dĩa salad trứng, 1 canh cua rau đay (dọn kèm cải chua cà pháo mắm tôm), và 2 cơm niêu.

Thức ăn nhìn chung nêm nếm vừa miệng, đậm đà, món lên nhanh, phục vụ dễ thương. Ngon nhất là sườn non ram mặn. Ba rọi chiên ngon mà hơi khô. Salad trứng thì sốt ngon, mà rau thì dở tại dùng salad lô lô (cải xoăn) chứ không phải là cải tròn.

Có cái drama với cái tô canh cua rau đay :))) Đó là canh (và cà pháo mắm tôm) vừa dọn lên thì ruồi (cái loại ruồi bu trái cây ngọt) bay tới đông đen. Bên quán bảo là mùa xoài chín nên nhiều ruồi, và nó bu mắm tôm. Xong họ đem ra cái quạt thổi, và đem dầu bôi bàn với tinh dầu gì đó trét cho bớt ruồi.

Vấn đề ở chỗ là trét cái đống đó chả si nhê gì, và quan trọng nhất là ruồi nó không bu mắm tôm, mà nó bu canh cua rau đay :)))))) Cuối cùng phải để cái tô canh ở xa tí cho đỡ bị làm phiền. Moral of the story: Đi mấy quán này thì hãy cân nhắc việc gọi món canh cua rau đay, kẻo bị ruồi bu :))))

Tổng thiệt hại cho bữa ăn là 239K ._. Nếu là hồi xưa có thể mình thấy vầy là mắc (hồi xưa budget 1 bữa ăn có 50K/người thôi), còn giờ già nên sang hơn (dù nghèo hơn) thì thấy vầy thật rẻ :)))))))

Xong cơm chính rồi tới tráng miệng :)))) Thẳng tiến Kem Bơ Sầu Riêng (208/5 Ba Cu, P.4, Vũng Tàu).

Đây cũng là một quán ăn vặt tại gia, nhưng có khoảng sân nhỏ, cũng khá nice. Nhưng đi đông thì hơi thiếu chỗ ngồi.

Trong sân có nhiều đồ trang trí khá xinh

Mình ăn kem bơ sầu riêng, MH thì ăn kem bơ bình thường thôi. Ban đầu tưởng kem bơ sầu riêng là có thêm thịt sầu riêng, ai dè là nguyên múi sầu riêng ._.

Kem ngon, bơ ngon, còn dừa khô thì bình thường. Bữa giờ ăn không có cái dừa khô nào qua lại cái dừa khô ở một cái quán ven đường ở khu Hoài Nhơn – Bình Định hồi đi Tour Miền Trung 2017. Kem bơ bình thường 25K/ly, kem bơ sầu riêng 55K/ly!!! Nếu biết cục sầu riêng đó có giá 30K thì mình chả thèm ăn đâu :))))

4. Bánh bông lan trứng muối

Ăn xong thì đi về. Về đến gần nhà thì ghé quán Bánh Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện (17B Nguyễn Trường Tộ, P.2, Vũng Tàu) mua thử 2 hộp (1 hộp bình thường, 1 hộp phomai) coi có gì hot. 30K/hộp thường 9 bánh, 40K/hộp phô mai 9 bánh.

Về tới khách sạn mở 2 hộp bánh ra thì bên trong nó vầy đây :)))) (hình này thì chụp lúc đã về tới Sài Gòn, và đã bị thiếu mất vài cái rồi, nhưng chụp để minh họa cho cái sự chà bông nằm trong hộp một cách rất thô thiển).

Nhìn cái hộp trình bày hụt hẫng quá nên mình ăn thử coi sao. Nhận xét là thế này. Cốt bánh ráo, mềm. Chà bông có vẻ là loại hảo hạng, ngọt thơm. Nhân phô mai béo. CÓ ĐIỀU cái sự ngon của nhân phô mai và chà bông nó không ảnh hưởng gì nhiều tới cái bánh, vì ăn chung với bánh thì thấy cũng chả có gì xuất sắc (2 cái đó ăn riêng thì mới thấy ngon).

Tóm lại là: không có gì xuất sắc, các bạn không cần thử.


Xong tiết mục thử bánh cũng là kết thúc ngày thứ hai. Hai đứa tắm rửa gội đầu rồi sạch sẽ sung sướng đi ngủ :))) Dạo này già rồi không ở dơ được. Đi đường xa bụi bặm về được tắm là lên tiên ngay.


  • Day 1 – Đi chơi hải đăng & ăn lòi bản họng
  • Day 2 – Đi chơi Khu BTTN Bình Châu – Phước Bửu & vẫn ăn lòi bản họng
  • Day 3 – Ngày về leo Tượng Chúa, và vẫn ăn nhiều

The post Vũng Tàu | March 2021 | Day 2 – Đi chơi Khu BTTN Bình Châu – Phước Bửu & vẫn ăn lòi bản họng appeared first on Cá Sấu Chạy Bộ.