Vớ Feetures 20K/đôi, yay or nay?

Như đã hứa hẹn (từ rất lâu), bữa nay mình review nhẹ vớ Feetures hàng 20K/đôi mà nếu bạn có quanh quẩn trên Facebook và các Group chạy bộ thì sẽ nghe nói tới vớ Feetures và một số chỗ bán vớ Feetures với giá 20K/đôi.

1. 200đ giới thiệu về vớ Feetures

Chút thông tin lượm lặt trên internet :)))) Chứ mình thì chưa có xài vớ Feetures xịn bao giờ nhé.

Feetures là một thương hiệu vớ thể thao của Mỹ (có vẻ là khá nổi tiếng). Như mọi đôi vớ mắc tiền khác (chắc vậy…), vớ Feetures được quảng cáo là có seamless toes (mũi liền để tránh bị phồng chân), chất liệu thoát mồ hôi và vớ được chia 2 chiếc trái phải. Mình là đang quan tâm vụ seamless toes vì mình hay bị phồng ngón chân vị cạ vào đường may vớ khi chạy.

Các đôi vớ của hãng có nhiều dòng (Elite, High Performance, Merino, etc.), nhiều kiểu cổ vớ (cổ no show tab, cổ ngắn, cổ dài, etc.) và nhiều mức độ đệm / dày mỏng (ultra light, light cushion, max cushion, etc.). Có thể xem thêm chi tiết ở website chính thức.

Giá web của vớ trung bình dao động từ khoảng 13$ đến hơn 20$. Các dòng compression thì tất nhiên mắc hơn nhiều.

2. Hàng hiệu giá rẻ trôi nổi ở Việt Nam

Dù bạn biết hay không biết (không biết thì giờ biết), thời gian gần đây, Việt Nam là thiên đường của các thể loại hàng hiệu mang nhãn hàng tuồn kho, hàng lên, hàng chuyền (tất nhiên có cả hàng nhái) của các thương hiệu nổi tiếng. Thường thấy sẽ là các shop bán hàng online, và các sạp bán hàng ở Saigon Square hay Taka Plaza (trong TP. HCM thì là vậy). Bữa nào rảnh mình lại làm một post giới thiệu mấy cửa hàng dạng này.

Mình xài loại hàng này cũng nhiều :))))))) Nói chung thường thì chất lượng luôn rất tốt so với giá tiền, nên mình thì mặc kệ chuyện cuối cùng nó là hàng gì :)))))))))) Theo đánh giá chủ quan thì mấy brand ai cũng biết như Nike hay Adidas thì hàng nhái đầy rẫy. Các brand kém nổi tiếng hơn (như Under Amour cách đây vài năm) thì dễ có hàng thật hơn.

3. Quay lại vớ Feetures 20K/đôi

Thực ra thì mình cũng có 3 phần nghi ngờ chuyện có thể mua vớ 20$ với giá 20K =)))))) Too good to be true. Chưa kể là mình thấy web có chia đủ loại đệm và dòng vớ, nhưng shop online bán thì không có, chỉ có chia theo cổ dài, cổ ngắn gì thôi =)))))) (vãi chưa, đi mua vớ thể thao chỉ dựa vào màu sắc). Mà thôi, vì một đôi cũng không có bao nhiêu tiền, nên mình thử đại một phen.

Mình mang vớ size S nên còn nhiêu mẫu size S mình lấy hết, không biết được là cushion dày mỏng ra sao. Thực ra là mình đang kiếm vớ mỏng, hoặc vớ mỏng có cushion, chứ không tìm vớ dày, vì giày của mình toàn giày chật là nhiều…

Kết quả là mình nhận được 5 đôi mà theo mình đánh giá dựa trên việc sờ soạng (yah =))))) bởi vì vớ ship tới không có tag giấy ghi là loại gì) thì đó là 1 đôi ultra light (được gửi nhầm 2 chiếc chân trái, thay vì 1 chiếc trái 1 chiếc phải.), và 4 đôi max cushion (trong đó có 1 đôi không chia trái phải) :))))))))))))

Dzị cái này phải đồ xịn hay hông?

Do mình chưa cầm tới 1 đôi Feetures xịn 100% nên mình không dám nói mấy đôi vớ mình đang cầm trên tay là hàng gì =)))))) Nhưng mình dám nói một câu: Nếu đồ xịn nó cũng vầy mà bán giá 16$ là mình đốt công ty Feetures ngay ^____^

Chất liệu thì sờ vào cũng được, nhưng hơi dày và cứng (dù mang lên chân thì không sao), đôi mỏng nhất thì cũng dày bằng đôi Kalenji Kiprun Thick (đã review ở đây). Đường may méo mó, ẩu tả. Cái seamless toes thì chả thấy đâu, chỉ thấy bên trong chỗ mũi chân là 2 bên 2 cục chỉ to đùng (bao cạ chân) :)))))) Đặc biệt là phần cushion của mấy đôi max cushion thì cực kỳ thô thiển, cứ như 1 cục bông :))))))))))))


Bên trái là 1 đôi max cushion, bên phải là 1 đôi ultra light (bị gửi thành 2 chiếc bên trái). Nhìn này thì thấy ok… cho đến khi nhìn thấy cái mũi chân bị toè ra 2 bên do cộm đường may


Phần tab gót của đôi max cushion, rất dày và thô. Max cushion. Max thô.


Đường may chỗ mũi chân bị lòi ra thành 1 cục bên cạnhVà mặt trái của vớ… Ôi toàn là lông là lá…

Mình nhìn mấy đôi này tụt mood quá phải đem mấy đôi Kalenji ra chụp so sánh. Sau khi cầm mấy đôi “Feetures” này thì sờ qua mấy đôi Kalenji mới thấy chất vải mềm mại biết bao… Lần trước mình review vớ Kalenji thì chả thèm chụp hình thật vì thấy vớ ở ngoài giống hình web rồi, mà kỳ này vì mấy đôi “Feetures” lại phải lôi ra chụp :))))

Nói chung các bạn nhìn hình tự so sánh thêm. Mấy đôi Kalenji trông hơi te tua vì đã mang được một thời gian rồi :))))


Bên trái là đôi Kalenji Kiprun Thick (dày), bên phải là đôi Kalenji Kiprun Invisible Fit (mỏng)


So sánh tab của đôi Kalenji mỏng và đôi “Feetures” mỏng. Phần tab của đôi “Feetures” bị dún và méo mó hơn


Mặt trái của 2 đôi Kalenji :)))) Cũng không xấu hơn mặt phải là bao nhiêu


So sánh phần mặt trái phần mũi chân của đôi “Feetures” mỏng và đôi Kalenji dày

4. Mà cuối cùng vớ này có mang được không?

Thực ra ngạc nhiên 1 cái là dù vớ cầm trên tay có vẻ dày, nhưng mang lên chân thì không thấy dày lắm (phần thân vớ thôi). Và đó là điểm ok duy nhất. Còn lại thì cushion dày thì nó vẫn thô thiển như khi cầm trên tay, và form thì xấu quéc.

Còn chuyện mấy đôi vớ này có mang chạy được hay không thì mình chưa thử, dù mình nhìn mấy cái đường may ở trong thì mình thấy không đáng tin lắm… (một thanh niên rất dễ bị phồng ngón út do đường may vớ cạ cho hay…). Mà nó có mang được hay không thì mình cũng sẽ không mua lại / mua thêm, vì… hàng lởm quá :)))))

Thực ra so với giá tiền 20K/đôi thì chất liệu vầy cũng không đến nỗi, nhưng lập lại là FORM XẤU QUÉC (mình nghĩ mấy đôi vớ rẻ tiền mua ngoài đường chắc may còn đẹp hơn…). Nếu bạn nghĩ mua cái này là hốt được cú hời, mua được vớ 20$ với giá 20K thì… không có đâu :)))))))))))

100K này mình thà lấy mua đôi Kalenji Kiprun Thick (so với mấy đôi Feetures rỏm kia thì đôi này chả có dày gì cả), hoặc 1 set 2 đôi Kalenji Invisible Comfort còn hơn…