(Trước và) Sau VNExpress Marathon Nha Trang, mình làm gì…

Cái post này vốn plan lên cùng với bài viết ăn mừng mình quay lại luyện tập, mỗi tội mãi chưa quay lại được =)))) So… thôi viết cho xong cho rồi (thực ra là, khoe hàng cho xong cho rồi =)))))))

1. Project bánh trung thu

Sau VNExpress Marathon Nha Trang, mình tính nghỉ ngơi tí rồi sẽ sớm quay lại tập luyện vào Tháng 9. Hồi lâu mình có bảo năm nay mình có cái project bánh trung thu, mà nửa đường thì mình quyết định dẹp (tại mình quay qua chơi cái khác), nên mới tính quay lại tập luyện vào Tháng 9. Cuối cùng thì, vì dòng đời đưa đẩy, giờ chót mình lại quay lại bếp với 2 đợt nặn bánh muốn khùng :)))) Dù thành quả thì cũng gọi là thành công, nhưng thực sự là mỗi lần làm một mẻ bánh thì hết sức khủng hoảng :))))) Nội ngồi cắt dán mớ tem rồi xếp hộp không cũng muốn điên ._. May (or not) là đống label mình đã design từ trước rồi, giờ làm thì in rồi cắt thôi. Chứ tới giờ đó mà còn ngồi vẽ label chắc đập máy :)))))

Hộp bánh xuất ngoại đi Singapore cho anh trai và chị dâu
Cái bánh ngàn lớp làm thành công nhất nào giờ =)))) Dù lúc làm thì chửi chó mắng mèo, cái gì chửi được là chửi hết, vì cực quá
Bánh nướng nhân đậu đen, cái nhân chả ai thèm làm :)))) Mình làm tại mình thích đậu đen
Hộp bánh tặng các cấp lãnh đạo (aka mấy síp của mình) =)))))
Lẽ ra chỉ có 8 cái mà không mua được hộp 8 ngăn, chỉ mua được hộp 9 ngăn, lại thành ra phải làm tới 9 cái một hộp…
Bánh nướng lúc mới làm xong, có mấy cái bị fail nằm đằng sau ấy =)))))

Dù có ra sao thì cái project này coi như đã kết thúc tương đối tốt đẹp. Thực ra bánh đợt 2 fail hơn bánh đợt đầu :)))))) (đúng là, sau một lần làm cái gì thành công vang dội, lần tiếp theo chỉ có thể fail hơn).

Dù mình lại bắt đầu đẻ ra idea khác cho mùa trung thu năm sau, nhưng mình phải suy nghĩ thật kỹ có bắt đầu hay không…

2. Len sợi đan móc

Trước cả bánh trung thu thì mình còn chơi một thứ khác, đó là móc len =))))))) Thực ra trong tất cả những thứ mình từng chơi, đây là thứ mình chơi sớm nhất (từ hồi 10 tuổi cơ). Sau đó thì cách đây khoảng 10 năm mình quyết định gác kim, vì đồ làm ra chẳng biết để làm gì.

10 năm sau (là bây giờ) mình lại quay lại chơi, vì không thể chịu nổi sự quyết rũ hấp dẫn của mớ len sợi nhập khẩu =))))) 10 năm trước muốn mua len chỉ có lết ra thương xá Đại Quang Minh mới có nhiều lựa chọn một chút (mà cũng toàn hàng gì không biết), còn giờ thì tràn đầy các shop bán len nhập khẩu đầy đủ thông tin thành phần sợi, và bảng màu thì nhìn chỉ có nhỏ dãi tỏng tỏng XD

Và do đồ nghề móc len của mình cất kỹ quá rồi, cũng không đẩy đủ, nên đợt này mình mua lại hết luôn ._.

Bộ kim móc. Thực ra cái này rẻ lắm. Nguyên bộ chỉ bằng 2 cái cây màu xanh SKC kia =))))
Bộ kim đan :))) Dù tới giờ vẫn chưa đan được cái gì
Thảm chùi chân :)))))) Dù ai dòm xong cũng bảo “cái này lấy đem chùi chân sao…”
Nón ếch bắp cải cho mèo =))))))))
Nón đang móc
Nón đã móc xong :)))) Mà size hơi nhỏ. Đến cái đầu bé tí của mình đội còn hơi kít huhu, nên cái này có mình xài thôi chứ không cho ai được
Túi đang móc. Thực ra chụp xong tấm này lại tháo cái quai ra làm lại :))))
Cuối cùng cũng xong. Cái này làm cho con bạn mình, chứ mình không có xài mấy túi kiểu này…
Mà điểm nhấn là cái charm con mèo mặc đồ khủng long cơ =)))))))
Nó đòi charm hình con cá sấu, mà thực sự là khó làm con cá sấu quá, nên đổi sang mèo khủng long ._.

Làm xong cái túi cho con bạn mình là mình muốn quăng kim :)))) (lần nào cũng vậy) Quá mệt. Làm xong đều cảm thấy “tui chơi cái này đủ rồi”. Nên tạm thời mấy thứ này lại được xếp xó. Khi nào có hứng mình lại lôi ra :)))))

Toàn bộ câu chuyện đan móc này là xảy ra trước project bánh trung thu :)))) Sau đó thì tới bánh trung thu. Và bánh trung thu kết thúc thì tới…

3. Cá sấu pha trà

Cái món này là không liên quan gì luôn :)))))

Đầu đuôi câu chuyện là síp của mình (cũng là bạn mình) nó chuyển qua bán trà. Thế là vì công việc, mấy tháng nay mình phải liên tục chụp hình trà và uống trà. Uống riết thì bị nó đập trà vô mặt, cho đem về nhà tự pha, thế là lao hố ._.

Personally thì, trong tất cả các loại nước, mình thích nhất là trà đá và nước đá =)))) Ngoài hai thứ đó ra, mình không có nhu cầu uống thứ khác. Cà phê không. Trà sữa không. Tất cả các loại nước có vị (ngọt) không. Nước nóng lại càng không (trời Đà Lạt có lạnh thì cũng hãy cho toy xin ly sữa đậu nành đá…). Lâu lâu uống cho vui thì được, chứ không có dục vọng mấy.

Trà mà síp mình bán là trà Trung Quốc. Phong cách uống cũng hơi khác kiểu phó thường dân quen thuộc. Nói chung uống cũng ngon (mà phải uống nóng), chơi cũng vui, nên chơi thôi =)))))))) Tụi nó đã mở đường học tập, lại tốn biết bao công sức để đem trà ngon trà lạ về, mình không chơi chung thì thật không phải đạo mà =))))))

Trong trường hợp bạn vẫn thích nghe mình nói lảm nhảm, thì có thể ghé qua Blog Cá Sấu Uống Trà (cái nết chơi cái gì phải viết blog cái đó =))))) Trong lúc mình không chạy bộ thì mình sẽ uống trà =))))

Cái khăn của VNExpress Marathon giờ thành cái khăn trà có 1 không 2 =)))) Không có cái khăn nào to như nó
Chứ cái khăn của người ta thì bé bé thôi…
Con pet trà của LA =)))))

4. … Và chạy bộ

Thực ra năm nay mình chưa thể nghỉ chạy được. Lý do là vì mình còn cái giải Tương Kỳ 10K cuối năm nữa :)))) Sau vụ cut-off ngặt nghèo năm ngoái thì năm nay không biết cut-off bao nhiêu. Chứ cut-off vẫn như năm ngoái mà không tập gì có khi lại tiếp tục DNF =)))))

Mỗi tội là, dạo này nhà mình hơi lộn xộn, nên mình không có thời gian, cũng không đủ tập trung để quay lại chạy được (chơi thứ khác thì được…).

Trước mắt thì tháng 10 vẫn còn hơi bận. Nhưng plan của mình là sống chết gì qua tháng 11 cũng phải quay lại leo núi (vì Tương Kỳ thì toàn là leo núi chứ chạy chọt gì…). Dạo này mình cũng thèm chạy xe máy lại quá (dù đầu tháng 8 vừa làm một chuyến Nha Trang quá mạng rồi). Cứ mỗi lần đặt đít lên xe đi qua tiệm trà của síp (bên Q.9) lại nghĩ “Ahhh, thèm đi phượt quá”.

Hy vọng post sắp tới của mình sẽ thật sự là một bài về đi chạy / leo núi chứ không phải chỉ lảm nhảm tại sao mấy nay tui không chạy nữa :)))))

Later!