Review Puma Sportlite Low Impact Sports Bra – Sống ảo thì tuyệt, chạy bộ thì… thôi

Chuyên mục mua đồ sale vẫn chưa kết thúc (còn lâu lắm…). Kỳ này là một sản phẩm gần như vô dụng cho công cuộc chạy bộ nhưng (chắc là) hữu dụng trong công cuộc cross-train (và maybe chụp hình sống ảo): một chiếc sports bra low impact từ Puma.

Có một thời gian dài mình tự hứa không mua sports bra nào khác ngoài loại hight support, vì chạy hay tập workout gì thì loại low support cũng đều vô dụng (trừ tập strength hoặc yoga). Giữ mình cũng được vài năm, nhưng đến giờ thì không giữ được nữa XD vì nhịn cũng lâu rồi mà áo thì cũng xinh lại còn đang sale (khôn 3 năm dại 1 giờ là có thật). Combo xinh + sale thật là một combo nguy hiểm…

1. Puma Sportlite Low Impact Sports Bra

Cái này vẫn mua từ Maison Online thần thánh XD Hết sạch size chỉ còn mỗi XS nên xăm mình mua XS (dù biết là sẽ hơi kích, nhưng vẫn giữ vững niềm tin khi ốm lại thì sẽ mặc vừa vặn hơn…). Giá gốc 920,000đ, sale 46% còn 499,000đ, thêm 17,050đ tiền ship là 417,050đ , bo hẳn phần tiền lẻ cho anh shipper thì giá cuối là 520,000đ.

Mức giá 500K cho một cái sport bras low support là không rẻ (dude I just spent half a million VND on something I won’t be able to wear for running…), càng không nằm trong budget của mình, nhưng mà… thôi kệ đi. Em xinh em đáng được mua… Dù giá gốc gần cả triệu cho một cái áo light support mà ngoài đẹp ra thì cấu trúc không có gì đặc biệt vẫn là quá mắc…

2. Cảm nhận ban đầu

Thực ra mình thích phần thân trước áo chứ không thích cái lưng chữ Y đằng sau lắm (thích lưng dây chéo hơn), nhưng nhìn một hồi thì thấy cũng được. Cái áo này mà xuất hiện hồi 20 năm trước có khi có người mua mặc để cosplay Yuna trong Final Fantasy X, vì lúc đó cái quả dây lưng áo chữ Y của Yuna là một dấu chấm hỏi lớn (nói tới đó bỗng dưng nghĩ hay đi chơi lại Final Fantasy X… hay thậm chí là Chrono Cross, Xenosaga, Lengend of Dragoons; dude what year is this?)

Cái thiết kế lưng áo huyền thoại năm 15 tuổi không thể hiểu nổi nó là như thế nào

Áo này thì kiểu sports bra thông thường, là loại có miếng lót ngực (điểm khác là miếng lót oval tròn dẹt chứ không phải miếng lót tam giác thường thấy).

Áo là chất vải thun thể thao hay thấy, không có gì đặc biệt để nói, trừ việc đồ xịn thì nhìn và sờ thấy thật là đẹp thôi :)))) Trước sau trên dưới trong ngoài, trừ phần dây nhợ, thì chỉ dùng một loại vải.

Cơ bản là một chiếc áo không có gì để chụp hình… Mà chụp cũng không có gì đẹp…

3. Trải nghiệm thực tế

Trước tiên là dĩ nhiên áo hơi chật, mặc tập thì được, mặc bình thường thì không. Phần thun lưng áo cũng co giãn không nhiều nên tròng vào hơi khó. Được cái vì áo là dạng low support nên phần cổ rất rộng, chỉ cần chui qua được lưng áo là ok. Lại vẫn cứ là hy vọng ốm lại thì sẽ mặc vừa hơn một tí, dù chả biết giảm bao nhiêu kg thì nó mới ốm tới những chỗ cần ốm và/hoặc vốn rất khó ốm…

Áo lên form như hình (tất nhiên là mình thì không đẹp được như mẫu =))))), nhưng cơ bản là đâu ra đó chứ không phải chèm bẹp một cục như mấy cái áo thông thường khác, bất kể là có dùng miếng lót hay không.

So với một chiếc áo low impact thì cái áo này hơi ít co giãn. Cả vải và phần lưng thun đều khá dày dặn và cứng cáp. Có lẽ nó chỉ low impact ở khía cạnh ít vải thôi…

Mục đích ban đầu mình mua cái áo này chỉ vì nó xinh thôi, chứ không nghĩ tập tành được cái gì (vì quá ít vải… chưa thấy cái sports bra nào ít vải như nó, cả trước lẫn sau). Nhưng mà không, nhờ chất vải ít co giãn và phần lưng thun khá chắc mà dù ít vải nhưng áo nâng đỡ khá tốt (hoặc là do mình mua size bé nên nó khá ôm…). Mỗi tội do dây áo khá mảnh nên vận động mạnh quá thì dây hằn hơi đau, cái tăng đưa đằng sau nó cứ kêu cọt kẹt khi cử động mạnh :))))) Nói chung áo mặc để tập strength hay thậm chí cardio nhẹ vẫn ok.

Mình không test áo khi đi chạy vì khỏi test cũng biết sẽ toang, mắc công lại bể bài chạy của mình. Dù khả năng nâng đỡ khá tốt so với ngoại hình, tựu chung vẫn chỉ là 1 cái áo light support, và việc dây áo mảnh sẽ làm buổi chạy không được thoải mái lắm.

4. Kết

Với yêu cầu đề ra (mặc đẹp là được) thì cái áo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ :))))) Lại còn vẫn mặc tập cross-train được chứ không đến nỗi đẹp gái vô dụng không làm được gì :)))))) (đẹp gái vô dụng là mấy cái bra làm theo dáng sports bra nhưng khả năng nâng đỡ bằng zero của mấy hãng đồ lót ấy). Cứ cá đà này sẽ phải cúng tiền cho Puma hoài hoài quá :))))))

The post Review Puma Sportlite Low Impact Sports Bra – Sống ảo thì tuyệt, chạy bộ thì… thôi appeared first on Cá Sấu Chạy Bộ.