Review Adidas Alphaskin Sport 3/4 Tights – Trải nghiệm dòng quần Alphaskin ôm mỏng như lớp da thứ hai

Chuyên mục review quần leggings (hay là đồ sale) vẫn chưa kết thúc… Nhờ ơn cái quần Puma đợt trước mua quá hài lòng mà mình nổi cơn muốn thử hết tất cả các thể loại quần leggings của các hãng… Rồi lại sẵn là vừa rồi thiên hạ sale ầm trời hết nên… không mua không được…

1. Adidas Alphaskin Sport 3/4 Tights

Cái quần này vốn không nằm trong tầm ngắm của mình vì quá nhiều lý do: lưng bản thun to (sợ cấn mỡ), vải màu sáng (mặc phô), lưng vừa (sợ tụt quần, lòi mỡ), không có túi (không đựng được đồ), vải có vẻ mỏng (sợ lộ hàng).

Cho đến khi thấy nó được sale với giá 425,000đ (giá gốc là 850,000đ) trên salehub.com.vn thì mình quyết định mua nó vì lưng thun bản to (chưa mặc bao giờ, thử xem sao), vải màu sáng (màu đẹp mà mình cũng chưa có màu này), lưng vừa (dễ khoe abs), không có túi (quần phẳng phiu vào form), vải mỏng (mát) =)))))))))) toàn những điểm mình chưa được trải nghiệm qua nên mua trải nghiệm là đúng rồi còn gì =)))) Đúng là giá trị tiền tệ của bạn sẽ quyết định bạn được yêu thích tới cỡ nào. Khuyết điểm một nùi cũng hóa thành lý do để yêu ngay…

Cái này mình mua size XS. Vốn mình biết size của Adidas bé tí teo mà cơ bản số đo vẫn rơi vào size XS và quan trọng hơn là không có size khác nên lại một lần nữa xăm mình…

5 phút review nhẹ cho Salehub: Hàng chính hãng store Adidas thuộc hệ thống liên kết với Salehub (hàng của mình là được ship từ Adidas Quy Nhơn), có hóa đơn từ store. Web hơi lởm nhưng nhận đơn hàng đàng hoàng. Chuẩn bị đơn hàng hơi lâu (chắc tại mùa sale), order xong gần cả tuần sau mới có người gọi confirm. Nhưng confirm xong rồi thì ship rất lẹ (hôm trước confirm hôm sau là tới). Để tránh bị tăng xông, tốt nhất chỉ nên đặt COD. đơn hàng 500K là được free ship rồi.

3. Cảm nhận ban đầu

Quần này thì nằm trong mục quần training, không phải quần running. Khác biệt lớn nhất của 2 dòng theo mình thấy là việc có túi hay không.

Quần này thuộc dòng AlphaSkin, theo mô tả của hãng thì là dạng vải mỏng ôm sát vào người như lớp da thứ 2.

Cảm nhận đầu tiên là vải mỏng thật nhưng không mỏng như tưởng tượng :))))) Nói chính xác là nó mỏng nhưng không thưa. Nó vẫn như một chiếc quần leggings bình thường thôi chứ không có cảm giác mỏng như quần tất.

Ban đầu mình nghĩ mua cái này chỉ dám mặc tập training ở nhà chứ không mang ra đường chạy vì quần vừa mỏng vừa sáng màu, nhưng cỡ này thì… bình thường thôi. Chất vải sờ rất sướng tay. Màu cũng đẹp. Thường vải màu xám hay bị trơ nhưng cái màu xám của cái quần này đẹp lắm (còn hình mình chụp có bị không đẹp là do mình….

Ống quần được phối rã nhiều mảng, có lớp lưới ở nhượng chân. Cá nhân mình thì thích kiểu may đắp phối rã thế này vì trông quần đỡ plain hơn là chỉ có 2 miếng trước sau :)))) Nhưng chắc là có nhiều người thích kiểu càng ít đường may càng tốt.

Chiều dài quần là y như cái quần Puma bữa mình mua, in-seam (đường may trong) size XS vẫn là 54 cm, dù mặc lên thì có ngắn hơn 1 tí (chả biết tại sao, có thể do cái lai quần của Puma trước dài sau ngắn và lưng quần Puma cao hơn nên tổng thể cái quần vẫn dài hơn).

Và cũng y như cái quần Puma, cái này mình mặc size XS vừa đẹp mông eo, bắp chân và đùi hơi bó tí nhưng đó là do mình chứ không phải do quần :)))) Nói chung là chọn quần theo bảng size vẫn ok.

Quần này là dạng lưng vừa / lưng thấp dưới rốn, không phải lưng cao. Lưng quần là thun nguyên miếng có in logo Adidas.

4. Trải nghiệm thực tế

Quần có hiệu ứng ôm bó nhẹ theo quảng cáo của hãng, nhưng do vải mỏng mềm nên dù không quá co giãn thì hiệu ứng ôm bó cũng không có gì nổi trội.

Đúng như quảng cáo thì dòng Alphaskin này mặc vào ôm sát người như lớp da thứ 2 nhưng không hề bị phô. Mình đọc review quần Adidas mà cứ hay nghe chê quần mỏng làm lộ hàng trên mọi mặt trận (tất cả các loại quần) nên có chút e ngại, nhưng mặc cái này thì không thấy gì. Again, mỏng thì có mà lộ thì không.

Quần lưng vừa / lưng thấp dạng nguyên miếng thun thế này thì có cái nhược điểm là dễ cấn mỡ hơn quần có bản lưng vải, vì một là thun nó thít nhiều hơn, hai là phần bụng dưới rốn thì nó cũng mỡ nhiều hơn. Nên bạn nào muốn che bụng che mỡ thì đừng chọn loại này. Tất nhiên chọn size lớn hơn ít ôm hơn thì nó đỡ cấn mỡ hơn, nhưng cá nhân mình mặc quần để vận động mạnh thì vẫn thà nó chật một chút kẻo lại tụt quần (còn vận động nhẹ kiểu strength hay yoga thì mặc không quá ôm cũng không sao đâu).

Quần mặc training rất thoải mái, không có gì vướng bận, không tụt, không trượt, thậm chí còn thoải mái hơn cả cái quần Puma Graphic 3/4 (vì quần này mỏng hơn và co giãn tốt hơn một tí). Vặn vẹo tới lui xoạc ngang xoạc dọc gì đó thì cũng ok. Vải mỏng nhẹ, không hề nóng bí (điểm này thì đảm bảo hơn cái quần Puma vì quần Puma vải dày hơn).

Dù không tính mặc cái này để đi chạy bộ (do ngại quần mỏng và quan trọng hơn là quần lưng thấp thì không mang đai chạy bộ thoải mái được) nhưng mình cũng thử một lần xem sao. Kết quả là hơi bị ngon XD Mặc vào như không mặc, không cảm thấy gì luôn. Quần ôm trọn người, co giãn theo chuyển động. Lưng quần thấp nhưng chạy thì cũng không tụt không trượt gì. Quần mỏng thoáng nên mặc chạy cũng mát mẻ. Nói chung dù này là quần training nhưng mặc đi chạy bộ vẫn số dzách nha.

5. Kết

So với giá tiền, ngoại hình và công năng, mình hoàn toàn hài lòng với cái quần này. Khó mà nói mình thích nó hay cái quần Puma Graphic 3/4 hơn vì kẻ Thúy Kiều, người Thúy Vân, mỗi bên một vẻ 10 phân vẹn 10 =))))))) Nhưng nếu xét về mặt dễ mặc thì mình sẽ chọn quần Puma (lưng cao, vài dày, màu đen). Mặc tập training hay mặc chạy đều ngon lành cành đào.

Có lẽ quần dòng Alphaskin này sẽ phù hợp với những bạn thích quần mỏng, nhẹ, và có body fit một chút. Quần ôm sát, mỏng nhẹ (vải sáng màu nữa) nên dễ dàng khoe hết các đường cong cũng như khối cơ của chân :))))) Lưng thấp thì lại dễ khoe abs :))))))

Ngược lại, nếu bạn vẫn còn đang trong giai đoạn chiến đấu với bé mỡ thì có lẽ quần loại này không phù hợp lắm, vì như đã nói ở trên, phần lưng thun nguyên bản và lưng thấp thì không được thân thiện lắm với bụng dưới có nhiều mỡ. Vải mỏng (dù không thưa) cũng sẽ là một yếu tố dễ gây phô nếu phần thân dưới nhiều mỡ.

Và cuối cùng là quần hoàn toàn không thích hợp với những bạn kiên quyết nói không với vải mỏng, không quan trọng việc là mặc có bị phô hay bị lộ hàng hay không :))))) Đại loại nếu bạn đã quen với những chiếc legging dày dặn thì mặc cái này vào đảm bảo cảm giác sẽ như… ở truồng :)))))

The post Review Adidas Alphaskin Sport 3/4 Tights – Trải nghiệm dòng quần Alphaskin ôm mỏng như lớp da thứ hai appeared first on Cá Sấu Chạy Bộ.