Quần short baggy chạy bộ địa hình cho nam Kalenji với rất nhiều túi – Ngon hay không ngon?

Trong một nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho chuyện mang nước theo khi chạy bộ, mình vô tình va trúng cái “Quần short baggy chạy bộ địa hình” của Kalenji (Decathlon) và tự hỏi cái quần này đã ở đâu trong suốt mấy tháng mình sục sạo trang web Decathlon :)))))) Với mức giá 300K cho quần nữ335K cho quần nam (màu đen thôi, màu rằn ri tới 380K), mình đã không ngần ngại mua về để thử ngay liệu cái quần với 1 đống túi này có thể giúp mình ra đường mà không phải đeo thêm cái gì nữa hay không :)))))

1. Chờ chút, thế cuối cùng là mình mua quần nam hay quần nữ?

Câu trả lời là quần nam nhé =))))))))

Thực ra lúc đặt mua, mình đặt cả 2 cái quần nam và nữ, để xem cái nào mặc vừa hơn (vì nào giờ mình mặc quần short nữ luôn thấy chật chội và ngắn, không ưng lắm). Với cả là quần nam thì túi to hơn… Cuối cùng thì mình đặt cả 2 cái size S, thì quần nam vừa, quần nữ thì rộng (không hiểu logic làm size quần sao luôn…), nên giữ cái quần nam, trả cái quần nữ.


Quần short baggy chạy địa hình – Nam

Quần short baggy chạy địa hình – Nữ

Nói chung form quần (nữ) của Decathlon rất là to… Các bạn nữ tạng trung bình là chỉ có XS với XXS thôi, chứ S là bao rộng đấy… Đến mình còn mặc size S bị rộng là biết sao rồi… (một thanh niên nào giờ chỉ thích mặc quần nam cho hay). Mình có mua 1 cái quần lửng baggy khác của Kalenji size S, là bị hơi rộng (nhưng quần đó không phải mang vác gì hết nên rộng tí không sao, chứ cái này nhét 1 đống thứ vào túi mà còn rộng là bao tụt quần…)

Nhân tiện, cái quần này có quần lót ở trong nhé. Quần nữ cũng có (trên web không có ghi). Ban đầu mình không hiểu làm thêm quần lót để làm gì :))))) Mà giờ thì đoán là để cái quần khi chứa đồ không bị tụt lên tụt xuống quá nhiều =))))

2. Chất liệu & Công năng

Quần được may bằng vải dù mỏng nhẹ, chất vải khá mỏng (so với cái quần Nike 150K của mình thì cái này còn mỏng hơn). Quần có tổng cộng 4 túi chính và 2 túi phụ, rất rộng rãi. Khoé kéo hơi mỏng nhưng trơn tru (còn nó có mau hư hay không thì chưa biết). Như đã nói, mình mua quần size S.


Tag quần

Nói chung, như mọi sản phẩm Decathlon khác, chất lượng vật liệu và thi công rất đáng tiền, còn so với hàng Nike hay Adidas lậu có thể mua ở Taka Plaza với giá 150K/cái thì không bằng =)))))))))))

Mặt trước quần có 1 túi bao gồm một túi hở, và 1 túi có khoá kéo ở trong. Túi khoá kéo khá nhỏ, sẽ không để vừa điện thoại như hiện giờ (dùng điện thoại size mini hoặc Nokia đập đá thì may ra). Còn túi hở ngoài thì lớn, dù mình không chắc để điện thoại ở đó thì nó có tưng ra hay không… (chưa thử). Có vẻ túi này được dùng để đựng bình nước mềm hoặc gel, hoặc bất cứ thứ gì khó tưng.

Mặt trước quần


Túi trước

Mặt sau quần (và chéo chéo hông sau) là túi sau có dây kéo (bên trong có thêm 1 ngăn hở) và 2 túi 2 bên hông dùng để đựng bình nước mềm nhỏ hoặc gel, bánh trái (nói chung đựng được gì đựng). Túi có dây kéo này khá to, có thể để vừa điện thoại hoặc 1 bình nước khoảng 290 ml). Khoá kéo rất trơn tru nên dù là vòng tay ngược ra sau để kéo cũng không gặp khó khăn gì.

Mặt sau quần


Túi sau


Túi trong của túi sau


Bình nước trong túi sau

Túi hông có thể để vừa cả bình nước 290 ml. Chỉ có điều nó có vẻ mỏng manh quá, lại không có dây chặn trên nên mình không chắc là đeo vào thì cái bình nó nằm yên… Túi này cũng để vừa gọn bình 170 ml (combo này có vẻ khả dĩ hơn…)


Bình nước 290 ml trong túi hông

Quần có thêm dây rút để đảm bảo không có cái gì tụt lại phía sau =))))))


Dây rút lộn trong. Lưu ý là bản lưng thun quần chỉ có 3 cm chứ không phải to đùng đoàng như tưởng tượng (mình tưởng nó to 10 cm…)

Cuối cùng là cái quần lót ở trong nhưng mình thấy hơi biến thái quá nên không có chụp :”> Vải cái quần đó khá mỏng và thưa… chắc để cho thoáng…

3. Trải nghiệm thực tế

Trước tiên là cảm giác mặc quần :))))) Thoải mái, thoáng mát, không cản trở vận động. Cái quần số 2 ở trong nó có hơi lùng nhùng :”> Nhưng mà mình cũng thấy vấn đề gì. Về phương diện “một cái quần”, vấn đề lớn nhất mình có với cái quần này là phần thun lưng hơi cứng, cho nên mặc thì vừa mà thấy hơi tức bụng (nhưng nếu là người không hay khó chịu thì chắc không sao). Mình có 2 cái quần hàng lậu của Nike và Adidas thì phần lưng thun co giãn tốt hơn, mặc vừa thoải mái mà không bị tức. Mình không biết đây là vô tình, hay cố tình để phần lưng thun cứng thì giữ đồ tốt hơn.

Rồi, quay qua tới màn “thồ đồ”. Quảng cáo của nhà sản xuất là:

Với bốn túi, bạn có thể chạy bộ mà không cần mang túi hoặc đai đeo hông, đồng thời vẫn có thể mang theo hai bình nước 250ml, 6 lọ gel và thậm chí cả điện thoại thông minh!

Thực tế là:

Cái đống đó thì nhét được hết vào túi đấy, còn chuyện chạy có tụt quần hay không lại là vấn đề khác…

Trải nghiệm thực tế thì nó như thế này đây.

SET-UP 1: Điện thoại nhỏ + Bình nước 290 ml + Chìa khoá

  • Điện thoại nhỏ để ở túi trước hơi cấn bụng
  • Bình nước 290 ml để ở sau hơi tưng
  • Chìa khó để ở túi hông hơi lạo xạo

Tóm lại là thồ được, nhưng cũng không phải như “không mang gì” :))))) Độ tưng có ít hơn 1 tí nhưng độ khó chịu (vì khó chịu kiểu khác) không khác gì khi mình dùng thắt lưng chạy bộ và mang theo nhiêu đó đồ…

SET-UP 2: Bình nước 170 ml + chìa khoá

  • Bình nước 170 ml trong túi sau không tưng nhiều
  • Chìa khoá để trong túi trước không cảm thấy gì

Set-up này có vẻ đỡ hơn. Bình nước nhẹ nên ít tưng hơn. Có điều set-up này thì cũng chả khác gì khi mình dùng thắt lưng chạy bộ để mang đồ cả… Cái khác là lấy nước có vẻ thoải mái hơn chút và đỡ lích kích hơn chút thôi.

Mình có thử để bình 170 ml vào túi lưới ở hông. Cũng được, nhưng cũng tưng… Nên mình bỏ qua ý định thử mang 2 bình 170 ml với quần này khi chạy…

4. Kết luận – Yay or Nay?

So sánh công năng và giá tiền, cái quần hoàn toàn đáng giá :))))) Mình mua quần này dự tính là để mặc đi race, để chứa gel + ít đồ cá nhân + điện thoại này nọ mà không cần phải dùng thắt lưng chạy bộ vì sợ xui bị đứt thắt lưng giữa đường thì tèo =)))))))) Trên phương diện chứa đồ, mình nghĩ là quần hoàn toàn xuất sắc, vì túi quần kiểu này sẽ dễ dàng lấy gel hơn là để trong thắt lưng chạy bộ, hoặc để trong túi quần bình thường (túi quần bình thường nó không được may cố định nên khả năng tưng là cao hơn, đó là lý do tại sao mình ít để đồ trong túi này trừ bóp tiền nhỏ).

Tuy nhiên, ở cả 3 race HIM 2018, HCMC Marathon 2019 và SLRR 2019, mình vẫn mặc cái quần Nike chợ trời chứ không dám mặc quần này, vì lý do cái lưng quần hơi cứng… Nếu mình đang bụng dạ khó ở, nhất định sẽ cảm thấy rất khó chịu TT^TT

Mình hy vọng trong tương lai khi mình ốm lại 1 tí thì mình sẽ không bị chuyện cái lưng quần cứng nó gây khó chịu. Nếu được vậy thì đây sẽ là một cái quần chạy hoàn hảo.

Hiện tại, mình dùng quần này cho các buổi chạy ngắn và khi bụng rỗng =))))) Để đảm bảo là chuyện cái lưng quần hơi cứng nó không gây khó chịu quá cho cái phần bụng rất nhạy cảm của mình.

Vậy cuối cùng nên mua quần không?

Nếu bạn là người cứ lăn tăn chuyện mang đồ theo người khi chạy (như mình), thì hãy cân nhắc cái quần này. Điểm cần lưu ý nhất đó chính là cái thun lưng quần bị cứng… Mặc chật quá thì khó chịu, còn rộng thì để đồ coi chừng bị tụt quần, cho nên phải chọn size cho đúng.

Còn nếu bạn là kiểu có thể mang balo con cóc + túi nước sau lưng chạy (mình đã thấy combo này ở race HIM 2018…) thì không cần quan tâm đâu =))))))