Puma Graphic 3/4 Running & Training Tights – Cuối cùng mình cũng tìm được chiếc quần leggings chân ái

Sau cái post quần lần trước thì mình có tuyên thệ không mua quần nữa, tới nay cũng được 2 tháng, nên chắc cũng… cho qua được nhỉ =)))) Chẳng qua là đợt sale vừa rồi có good deal, bỏ qua thấy hơi phí… Sẵn mình đang bị mất kết nối với tiền bạc (nghĩa là bị trơ ra trong chuyện tiêu tiền…) nên cũng muốn thử một cái quần xịn nó thế nào… Đằng nào thì mình cũng chưa có quần leggings… Too many reasons to buy…

1. Leggings vs Tights

Nói rõ chút thôi. Thực ra mình hay gọi cái dạng quần tập ôm dài này là quần leggings. Riêng cái quần này thì Puma gọi là tights (nhưng web US của Puma thì gọi mấy thứ khác là leggings). Adidas thì gọi toàn bộ quần dạng này là tights, dịch ra tiếng Việt thì là quần bó. Tóm lại là… tights hay leggings gì cũng được…

Trên phương diện quần áo nói chung (không phải đồ tập) thì leggings là dạng quần ôm sát, vải dày dặn bình thường, còn tights vải mỏng hơn, có thể che cả bàn chân hoặc gót chân, và là thứ gần như quần tất (pantyhose hay stockings), nghĩa là chữ tights dùng cho đồ tập vầy thì cũng… không đúng lắm (dù có chỗ lại phân biệt running tights là cái quần lót bó mặc bên trong, còn thì phải mặc thêm một lớp ở ngoài nữa)

Nên thôi mình cứ gọi nó là quần leggings, là loại quần ôm dài dưới gối :)))) Còn loại ôm bó trên gối thì các hãng gọi là short tights. Quần short ống rộng thì mới gọi là shorts. Rắc rối chưa :))))

2. 3/4 hay 7/8 hay full length

Đối với quần leggings (hay quần tights dài) thì thường sẽ có 3 loại chiều dài: 3/4 (hay thường được gọi với một cái tên khác là capri) là tới bắp chuối, 7/8 là trên mắt cá, và full length hay không nói gì thì là… dài hết cỡ :)))))))))


Nguồn: thesportsedit.com – What are 7/8 Leggings – and Should You Try Them?

Chọn độ dài nào thì phụ thuộc vào 2 chuyện: sở thích và… chiều cao (và thể tích cặp giò) :))))))) Như mình thì toàn chọn loại 3/4 vì mặc vào vừa qua bắp chuối và chưa tới mắt cá. Quần cỡ đó cũng dể xọt vào hơn.

Quần 7/8 thì mình chưa thử bao giờ nhưng đoán là sẽ mặc nó như full length, mỗi tội mình mặc quần bó dài qua mắt cá siêu xấu. Full length thì thôi bỏ qua. Lùn không nên bon chen.

Cá nhân mình thấy mình mặc kiểu lửng trên mắt cá như vậy thì hợp hơn, nhưng có vẻ chị em lại thích loại mặc vào dài hết chân để khoe chân thon dài (còn đây chân không dài lại càng không thon nên bỏ qua).

3. Puma Graphic 3/4 Running & Training Tights

Cái này mình mua sale online trên trang Maison Online, là đơn vị phân phối nhiều nhãn hàng thời trang như Puma, Topshop, Skechers, MLB, etc. Cách đây 1 năm web còn lởm chứ giờ thì ngon lành cành đào rồi. Hàng hóa được update tương đối đầy đủ, sale cũng mạnh (hoặc do thời điểm này nó thế…), nhưng theo kinh nghiệm cá nhân thì tốt nhất cứ mua COD đi, đừng thanh toán trước :)))) Lỡ có bị cancel đơn hàng do hết stock thì khỏi phải đi chửi lộn vụ refund, vì stock báo cũng không quá chính xác đâu…

Không thích mua trực tiếp trên web chính thì Maison Online cũng có mặt trên Lazada. Mỗi tội trên đây thì stock lại càng… không chính xác (được cái phí ship rẻ hơn một tí).

Cái này mình mua size XS, giá gốc là 1,360,000đ (ặc ặc), sale off còn 649,000đ, thêm 17,050đ tiền ship (tại sao có 50đ lẻ thì mình chịu, và mua bao nhiêu thì free ship thì mình không biết) là 666,050đ. Nếu như là bình thường thì mình không chi tới cỡ này cho một cái quần legging đâu (vì đây không phải loại quần mình hay mặc… vừa nóng vừa bó…), nhưng đợt này mình đang bị Công Tử Bạc Liêu nhập (chỉ nhập phần tiêu tiền thôi chứ không có nhập phần nhiều tiền…), mình cũng không có cái quần leggings nào cho ra hồn, với mình cũng thích ngoại hình cái quần này nên… đành rước em nó về.

Nếu so sánh giá thì mức giá tầm 650K là chỉ nhỉnh hơn một chút so với mấy cái quần leggings giá cao nhất của Decathlon. Mình cũng muốn nếu mai mốt có mua quần Decathlon thì cũng phải có một cái quần hãng lớn để so sánh :)))))) (dù mình biết mình chỉ đang tìm cớ mua quần thôi).

Hàng của Maison Online (cũng như Watson và Zara) đều đi bằng DHL nên cứ yên tâm nếu thanh toán trước nhé (bán đồ mắc tiền có khác…). Sau khi order thì khoảng 2-5 ngày gì đấy hàng tới (nghe DHL chỉ được cái an tâm ít sợ mất đồ thôi chứ không hề nhanh như sao xẹt nha).

Cái anh DHL khu vực mình ở thì chỉ có một anh. Nguyên đợt sale vừa rồi ảnh ship hàng suốt chắc cũng thắc mắc cái con này đang dịch mà làm gì mua lắm mua lốn :))))

 

4. Cảm nhận ban đầu

Thường thì các brand có chia ra quần dành cho chạy bộ và quần dành cho training. Mình chưa nhìn tậy tay day tận mặt từng cái không thể nói khác nhau thế nào :))))) Nhưng lội web Adidas thì thấy quần running thường lưng có dây rút và có túi, quần training thì không. Ngoài ra thấy thiên hạ khi test quần training thì hay chú ý tới chuyện có squat được không (squat-proof – lúc squat thì vải có bị căng làm lộ hàng hay không) nên có thể chất liệu cũng ít nhiều có khác nhau.

Puma thì có vẻ không chia ra quần chạy hay quần training gì… Cái quần này được gộp chung cho running & training luôn.

Quan ngại đầu tiên của cái quần này là SIZE :)))))) Mình chưa mặc quần Puma lần nào nên không hề biết size số ra sao, nhưng so bảng size thì mình rớt vô XS nên đành xăm mình mua XS. Chật vừa thì ráng giảm cân, chật nhiều thì cũng có người tặng lại, chứ lỡ mà rộng thì chỉ có cắn lưỡi vì không lẽ mình phải béo lên để mặc vừa…

Kết quả? TẠ ƠN TRỜI LÀ NÓ VỪA Y :))))))))))) Hơi hơi hơi kích một chút xíu xiu nhưng nào giờ mình mặc quần ôm bó đều thà chật một tí hơn rộng một tí vì rộng một tí nghĩa là sẽ rộng eo mà mình rất hãi hùng chuyện đồ tập bị rộng eo.

Nghĩa là bảng size tương đối chính xác, ít nhất là với cái quần này (quần khác có thể form khác nha).

Thứ hai là chiều dài vừa đẹp :)))) Mình cao 1m52 mặc cái này là vừa trên mắt cá khoảng 5 cm. Tất nhiên là mấy cái quần bó kiểu này thì dài ngắn tới đâu còn có thể co kéo một chút. In-seam (đường may trong) của quần này (size XS) là 54 cm.

Chất lượng gia công thì, again, hàng hiệu có khác hụ hụ.

Vải in sắc nét, không quá dày không quá mỏng, đường may sắc sảo. Vải co giãn vừa đủ, không bị cứng cũng không bị nhão.


Quần không người mặc lúc nào chụp hình cũng xấu đui…


Phần chữ Puma trên quần là phản quang đấy


Tag giá

Lưng quần dày dặn luồn thun ẩn (cái kiểu luồn kỳ dị của quần Kalenji nhưng ở đây làm khá khéo, tới lần mặc thử thứ 3 mình mới để ý… chắc vì vải lưng quần khá dày) và có dây rút. Đủ đường binh không lo bị tụt quần :))))

Đằng sau có túi để đựng tiền lẻ đồ linh tinh. Túi này là dạng nắp hở, không có khóa kéo. Cái này để được đồ lặt vặt hoặc điện thoại size mini thôi chứ mấy cái điện thoại to tướng thì thua.

Có một cái đặc điểm hơi ngộ là phần lai quần trước dài sau ngắn :))) Không hiểu có logic gì đằng sau hay mô đen nó thế…

5. Trải nghiệm thực tế

Trước tiên là quần có hiệu ứng ôm bó nhẹ, dù đây có thể chỉ là kết quả của việc form hơi bé so với thể tích cặp giò của mình =))))))))))))) (chứ eo mông vừa đẹp, không có gì phàn nàn).

Vải co giãn vừa đủ chứ không phải siêu co giãn. Phần vải có in chữ thì mỏng hơn phần vải đen đằng sau nhưng không vấn đề gì.

Lưng quần cực dày dặn cứng cáp, ôm bó tốt, không bị cấn mỡ :))))))))))))) Thực ra là nguyên cái form quần rất đẹp, không lòi cấn cái gì cũng không làm lộ cái gì (if you know what I mean). Đũng quần may rất đẹp, mặc vào không bị phô pha (một cái lỗi hay gặp của dạng quần leggings, tất nhiên còn tùy khả năng chỉnh quần của bạn…)

Túi hở sau lưng quần dù có vẻ tiện cho việc lấy đồ nhưng mình cứ thấy không an toàn thế nào ấy. Túi cũng nhỏ, để được chìa khóa thẻ xe thôi, khôg để được điện thoại đâu.

Trải nghiệm khi chạy bộ là hết sẩy :)))) Trừ việc mình vẫn không thích mặc quần leggings khi chạy =)))))) nhưng còn lại thì không có gì để chê. Lúc đứng yên quần có vẻ ôm bó hơi khó chịu chứ lúc chạy hoàn toàn không thấy gì. Quần co giãn đủ dùng, cử động thoải mái khi chạy, pace nhanh hay chậm gì cũng ổn. Lưng và mông ôm tốt không xê dịch. Thậm chí là với quần này thì đeo đai chạy bộ Aonijie không bị tụt lên tụt xuống gì hết. Quá tuyệt. Quần có phần vải lưới thoáng khí ở nhượng chân. Mà thiết kế vậy thôi, dù không có gì nóng bức khó chịu nhưng không thể mát mẻ bằng mặc quần shorts được :))))))

Tóm lại: điểm 10 cho chạy bộ. Lúc chạy không hề để ý gì tới cái quần luôn. Cuối cùng mình cũng đã tìm được một chiếc leggings chạy bộ chân ái XD

Mặc chạy bộ tốt vậy, còn cho training thì sao?

Chuyện trước tiên là quần này co giãn vừa đủ thôi (chưa kể là mình mặc là hơi căng một chút) thì thấy là khi mặc tập workout có chút hơi không thoải mái (ở khía cạnh là sợ tét quần hoặc kéo quá giãn quần =))))) quần xịn nên rón rén lắm). Cái này mặc tập strength nhẹ nhàng thì ok, nhưng tập cái gì mà có uốn dẻo 80 kiểu hay xoạc ngang thì coi chừng…

Tóm lại là nếu để tập training nặng thì chắc mình phải mua quần lớn hơn 1 size cho chắc (này là tại mình thôi chứ không phải tại quần đâu, yêu quần lắm).

6. Kết

Vỗ tay tự thưởng cho phi vụ mua hàng hiệu sale thành công =)))))) Mình hoàn toàn hài lòng cái quần từ ngoại hình đến công năng, không có khuyết điểm gì hết.

Lúc bài này lên thì cái quần này vẫn còn size từ XS và S, bạn nào ham hố có thể vào Maison Online hoặc Maison Online trên Lazada để mua. Search theo tên sản phẩm hoặc code, tất cả đều nằm trong cái hình đầu tiên ở mục 3 (mình không để link vì mốt bán hết link chết thì bực bội lắm =)))))

Từ nay nguyện làm fan săn sale Puma thôi XD