Nhận xét Túi đeo chạy bộ của Kalenji

Đây cũng là một cái bài draft hơn năm trời chưa lên sóng vì chưa có dịp chạy dài hơn, nên giờ thôi cho lên luôn chứ cũng không còn viết thêm được gì, vì cưới nó rồi dùng chưa được bao lăm thì đã có tình khác. Cái này mình mua nhân dịp mình phát hiện 2 cái đai chạy bộ minimal sau khi dùng 1 năm của mình bị giãn thun, nên kiếm cớ đi mua túi đeo chạy bộ khác.

Mình mua cái túi đeo chạy bộ của Kalenji (Decathlon) là vì mình thích thiết kế của cái này lâu rồi (chứ không phải vì mình nghĩ nó xài tốt). Với lại cũng muốn thử 1 kiểu túi đeo khác thay vì cứ đeo mãi túi hông xem sao :)))))

1. Ngoại hình và chất liệu

Đây là một trong những sản phẩm hiếm hoi của Decathlon mà mình thấy có kiểu dáng khá bắt mắt, và… không được rẻ lắm (so các sản phẩm khác của Decathlon). Cái này lúc mua có giá 190K còn giờ lên 200K rồi.


Túi đeo trên lưng (Hình web)

Như mọi sản phẩm khác của Decathlon, cái túi này đẹp như/hơn hình :)))) Chất liệu, thi công đều vượt trội so với giá (nhưng bữa giờ xài đồ rẻ quen rồi nên vẫn thấy 190K hơi mắc =)))))) Khoá kéo trơn tru.

Nếu bạn có thắc mắc (giống mình) sao cái túi nhìn hình chụp có vẻ to thế mà mô tả thì ghi chỉ để đựng điện thoại thì câu trả lời là ở ngoài nó không to lắm, và nó dẹt (nên không để được nhiều đồ đâu).


Hình thực tế, để kế bình nước 290 ml và điện thoại 5 inch trong bao da để so sánh kích thước


Hướng dẫn cách đeo (thật lòng thì nhìn có chút không hiểu lắm…)

Túi có 3 ngăn, 1 ngăn điện thoại có miếng nhựa chống thấm và lỗ cho headphone, 1 ngăn chính, và 1 ngăn đồ linh tinh (trong đó có túi nhỏ để chìa khoá cho khỏi tưng)


Bên trong túi

Ngăn điện thoại tuy rộng nhưng cái miệng khoá kéo thì không rộng… Cái điện thoại của mình (có kèm bao da) cho vào hơi chật vật tí. Cái túi này dù chắc đựng vừa mấy cái Note to to nhưng không chắc nó chui vào vừa cái ngăn điện thoại đó, mà phải để ở ngăn chính lớn.


Điện thoại trong ngăn điện thoại =))))


Ngăn lớn cũng để vừa bình nước 290 ml (chắc chai nước suối 330 ml cũng ok)


 Xoay sở cho đúng thì có thể vừa để điện thoại vừa để chai nước (mục tiêu chính của mình)   

Dây đeo của túi là dây dù không co giãn. Tuy nhiên, với 2 dây đeo ngang thì cái phần nối với túi có may thêm 1 đoạn dây thun, giúp túi cố định tốt hơn. Việc may dây 2 trong 1 kiểu này chắc sẽ giúp dây túi vừa chắc chắn, lại vừa có độ co giãn (nếu dùng hoàn toàn dây thun thì sau 1 thời gian thun sẽ bị giãn).

Ngoài ra các đầu dây đều có 1 cọng băng thun để cuộn rồi cài lại cho khỏi bay tung toé. Nói chung đây là các chi tiết để phân biệt hàng xịn và hàng dỏm :)))))


Phần dây kép kết hợp dây thun (ở trên) và dây dù (ở dưới). Đầu dây dư được cuộn lại và cố định bằng cọng băng thun.

2. Trải nghiệm thực tế

Cái túi này theo quảng cáo là chỉ dùng để đựng smartphone (cỡ bự) và một ít đồ linh tinh thôi. Còn mình mua về thì dự định là để đựng nước cơ =)))))

Túi này có thể đựng vừa cùng lúc 1 smartphone, 1 bình nước 290 ml và 1 bình nước 170 ml (hơi nhồi nhét một chút nhưng nhờ mấy cái “đuôi” dôi ra vẫn có thể nhét đồ vô được nên ok). Chai nước 500 ml cũng nhét vừa luôn (nhưng nhét chai đó thì không nhét được smartphone đâu, tại tuỳ hình dáng nữa). Dù có ngăn để chìa khoá nhưng nếu chùm to quá thì thua nhé. Cái túi nó có kích thước không nhỏ nhưng độ dày có hạn, dẫn tới đồ chồng đồ dày lên thì không kéo khoá được.

Mình test sơ với 1 điện thoại + 1 bình nước 170 ml thì với khối lượng đồ mang theo, túi làm rất tốt nhiệm vụ giữ cho đồ không tưng. Lúc chạy gần như không để ý tới việc có đeo một mớ đồ sau lưng. Thiết kế quai chữ Y cũng giúp cho việc xoay túi từ sau ra trước để lấy đồ rất dễ dàng (không cần phải cởi toàn bộ túi), chỉ cần tháo khoá và xoay là xong.

Túi cũng nhỏ nên không chiếm nhiều diện tích trên lưng, nên không nóng lưng lắm.

Vấn đề duy nhất mình có với túi là việc cái dây đeo hơi nhỏ, dẫn tới chuyện lúc mình nhớ ra thì mình sẽ thấy nó cấn, do mình có thói quen đeo túi rất chặt :))))))) (hầu hết là lúc đi bộ, chứ lúc chạy thật ra không nhớ lắm…). Mình nghĩ nếu hãng làm dây đeo to hơn 1 tí chắc sẽ đỡ cấn hơn (bù lại chắc túi xí hơn). Mặc dù thật ra dụ thấy cấn này nọ thì 1 phần là do mình khó chịu… (lý do tại sao mình vẫn chưa muốn mua vest nước).

3. Kết

Mình chấm cái túi này 8/10. Lẽ ra là 10/10 mà trừ 2 điểm vì vụ dây cấn (làm như mặc sport bra tức ngực chưa đủ…).

Mình thì chưa kịp enjoy cái túi này thì đã chuyển qua mê cái đai Aonijie ._. Nên không có dịp xài tiếp luôn, đang chưa biết tìm người cho, hay là để dành đó cho đến khi cần chạy dài thì thồ thêm nước ._. (là trên lưng đeo túi này, dưới hông đeo đai Aonijie).

Nói chung túi xài tốt, nhưng thực ra không quá cần thiết, đặc biệt là khi bạn không có vấn đề gì với việc đeo đai chạy bộ quanh eo (chưa kể là giờ nói tới đai chạy bộ quanh eo thì cái Aonijie khá tốt rồi.. Còn nếu có vấn đề, bạn có thể cân nhắc cái túi này, nhưng nhớ vụ là dây đeo có thể gây cấn nếu bạn là người khó chịu và túi khá nhỏ, smartphone cỡ lớn có thể không đựng vừa.