Sáng thức giấc chạy bộ ở Hakone – thiên đường suối nóng ở Nhật Bản

Một buổi sáng tháng 6 tuyệt vời, sau khi thức giấc, tôi xách lên đôi giày Asics women Gel Fit Sana 2 và đánh một vòng chạy bộ ở Hakone – thiên đường suối nước nóng của Nhật Bản.

When I sent some this pics to my friend, he say: 
-Damn, somebody training hard in Japan.
-Loool. I’m just run for photo so don’t ask me my tracklog. Hehe

Sáng sớm, bạn nhắn tin cho tôi một tràng thật dài hỏi chuyện về chạy bộ mà không thấy tôi trả lời. Mải sau tôi mới gửi lại bạn cái hình cũng đang đi chạy. Rứa là bạn thốt lên. Haha, kì thực sáng nay tôi tranh thủ enjoy ngắm cảnh và chụp choẹt là chủ yếu. Quên tắt đồng hồ nên tracklog vẽ loạn xạ.

Thật! Sao mà bỏ lỡ một buổi sáng yên bình, trong lành như thế này được chứ.

Đầu tiên thì tôi chạy bộ trên trục đường từ lữ quán, rồi chạy băng qua cây cầu, nhưng vỉa hè dường như quá hẹp để có thể chạy và không thoải mái để enjoy. Do đó tôi đánh mắt ra xa thì nhìn thấy một lối mòn song song phía bên dưới con đường nhựa. Quá phấn khích nên tôi men xuống. Chao ơi là đầy những hoa!

Từ hoa cúc vàng đến những bông hoa dại trắng, rồi những bông cỏ lau màu hồng nhạt và tiếp đến là những cây dây leo đầy lá xanh mướt.

Chạy hết 2 vòng quanh con đường nhỏ này thì tôi quay trở lại đường nhựa, qua phía bên kia ngã 4 để khám phá coi quanh đó còn có cái gì lạ không. Rốt cuộc lại phát hiện ra một công viên có cái khuôn viên đẹp như thế này. Thế là lại có hứng bào tiếp.

Chạy thì chạy chứ tiết mục yêu thích của tôi vẫn là workout. Dù là workout để chụp ảnh thì tôi vẫn phải làm cho xong bài. Màn thích nhất bây giờ đang có lẽ là hít đất và squat.

Nhật Bản là nơi nổi tiếng với phong trào chạy bộ, tập thể dục. Đặc biệt với các runner Việt Nam thì ai cũng biết tới Nhật Bản vì đây là quê hương của Haruki Murakami – cha đẻ của cuốn “What I talk when I talk about running”.

Trước khi cuốn “sinh ra để chạy” được dịch ra tiếng việt thì “tôi nói gì khi nói về chạy bộ” dường như là kinh thánh của người mới tập chạy và cả những người đã chạy lâu năm. Do đó, check in một route chạy ở Nhật cũng là cái thú nằm trong #wishlist của các runner. Nói dông dài để vào đề, Japan khu vực Hakone (dưới chân núi Phú Sĩ) một buổi sáng tháng 6 thật tuyệt vời.

Thực ra thì tôi không nghĩ đến việc sáng nay sẽ có thời gian xách giày ra chạy cho đến khi ông anh cùng đoàn đi dạo đêm 1 vòng về bảo chỗ này có mấy con đường rất ok, có thể chạy bộ được. Ô thế à, vậy thì đặt đồng hồ, sáng mai dậy quất thôi.

Một chuyện bonus là ban đêm quanh các con đường này rất nhiều cô gái bán hoa đứng đầy đường (ông anh tôi đi dạo về xác nhận như vậy). Hakone là thiên đường của nghỉ dưỡng và suối nước nóng – cũng chính là thiên đường của du lịch nên điều này cũng không khó hiểu.

Trước một spa nghỉ dưỡng, tắm onsen ở Hakone

Buổi sáng chạy chọt ở một nơi xa này lại khơi lên cho tôi nhiều mong muốn và niềm ước ao về một hạnh phúc nho nhỏ tràn đầy. Giá mà mỗi sáng sẽ được đánh thức bởi một ai đó và cùng mình chạy bộ enjoy như thế này thì thật tuyệt.

Chẳng hiểu sao mấy năm nay, tôi chuyển tông qua chỉ thực sự thích bạn trai nào mê chạy bộ. Cái cảm giác mà khi không thấy bạn đó online là biết bạn đó đi chạy ấy, thực sự sẽ rất vui. Vì tôi biết rằng bạn đang ngập chìm trong một trò chơi lành mạnh, tốt cho cả tinh thần và sức khỏe. Trai chạy bộ sẽ biết dũng cảm từ chối dù là 1 ly trà sữa, nhất quyết không đi nhậu vì đang có một cái tracklog cần trả bài. Là sẽ biết điểm dừng và đong đếm thiệt hơn nên ăn gì, uống gì thì tốt.

Tôi vẫn còn nhớ đám cưới của anh Duy Tô và chị Panh – đám cưới runner thứ thiệt khi mà người đi đám cưới thì mặc vest nhưng mang giày chay. Nnguyên bàn tiệc ngồi ăn thì tất cả đều gọi nước lọc. Đó không phải là “hành xác” như mọi người thường bảo. Đó là một khi thói quen tốt đã được xây dựng nên.

Tôi lại lan man quá rồi. Quay trở lại với buổi sáng hôm nay đi thôi!

Cũng thật may từ ngày biến hình thành một runner, tôi luôn có một đôi giày chạy bộ bên mình để chinh chiến khắp mọi nơi. Quần áo chạy bộ, bra thể thao cũng vậy. Hẳn là lúc nào cũng thủ sẵn 1 bộ trong vali.

Được dịp có em Asics women Gel Fit Sana 2 mới tậu từ KoRStore rất xinh nữa nên lại càng hứng thú. (Mua giày mới là một cách làm bạn hứng thú hơn cho các buổi tập chạy, sống ảo mà, kaka).

Lưu ý là bạn nào đến KoRStore mua đồ và dùng pass: BẠN_CỦA_LIÊN thì được giảm 5% trên tổng số hóa đơn nhé. Đây là một shop bán quần áo và phụ kiện chuyên cho dân chạy bộ, do một bạn master của chạy bộ làm chủ. Nói chung đến đây thì shop sẽ làm bạn rất hài lòng vì nhân viên tư vấn rất là hiểu tâm tư nguyện vọng của Runner khi sắm đồ, sao cho chất lượng và phù hợp với from chạy, form chân, dáng người của mình nhất.

Mình có một đức tính không hay ho cho lắm, đó là sự chung thủy. Đã thích ăn món gì thì nằng nặc ăn hoài. Thích mua đồ ở đâu thì cứ đến mãi một chỗ. Thích 1 người thì không thể thích lưng chừng mà phải đi đến tận cùng rốt ráo yêu thương mới được haha. Ví von nhảm xịt vậy chứ ý mình nói là fall in love với shop này rồi nên mình cứ mò qua KoRStore mua đồ thể thao hoài ấy :))

Share địa chỉ cho bạn nào cần:

The post Sáng thức giấc chạy bộ ở Hakone – thiên đường suối nóng ở Nhật Bản appeared first on Góc Của Liên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *